Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trung Quốc hợp nhất quản lý ngân hàng, bảo hiểm

Cải cách tài chính đang là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ Trung Quốc.

Ngày 13/3, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13, Trung Quốc cho biết đang có kế hoạch hợp nhất cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm như một phần kế hoạch cải tổ cấu trúc Chính phủ.

Ủy ban quản lý ngân hàng sẽ kết hợp với Ủy ban quản lý bảo hiểm trở thành một siêu ủy ban với nhiệm vụ chính là giám sát hoạt động của các ngân hàng và công ty bảo hiểm, ngăn chặn và tháo gỡ những rủi ro về tài chính cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Tình trạng nợ tăng trong các công ty, doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã là vấn đề lớn của Trung Quốc trong nhiều năm qua. Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc cho rằng những sơ hở trong lĩnh vực quản lý tài chính cần được giải quyết để giảm thiểu rủi ro.

Trung Quốc cũng sẽ thành lập một số Bộ mới như Bộ Tài nguyên và Bộ Tình trạng khẩn cấp.

Ngoài ra, sẽ có một số cơ quan hành chính mới dưới quyền chỉ đạo của Quốc vụ viện gồm Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế và Cơ quan Nhập cư quốc gia. Quốc vụ viện Trung Quốc sẽ bao gồm 26 Bộ và Ủy ban.

Trung Quốc hợp nhất quản lý ngân hàng, bảo hiểm - ảnh 1 Trung Quốc công bố kế hoạch cải tổ nội các

VTV.vn - Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin Trung Quốc đã công bố kế hoạch cải tổ nội các quy mô lớn nhằm củng cố bộ máy chính phủ hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Các sạp trái cây ở Trung Quốc từ ngày vắng hàng Mỹ

Sức mạnh thực sự Donald Trump khiến Trung Quốc yếu đuối phản đòn

Dấu ấn công trình xanh Rome Diamond Lotus

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều