Loading...

Trung Quốc giải cứu đàn chó bị đánh cắp

Cảnh sát tạm giữ một số người, thu được nhiều móc câu và lưới vật dụng được cho là dùng để phục vụ việc trộm chó.

Theo Xinhua , từ một thông báo nặc danh, cảnh sát Trung Quốc hôm 12/8 phát hiện tại một xưởng sản xuất bê tông ở thị trấn Yangfang, quận Changping có hơn 30 con chó nhốt trong lồng.

Tại điểm trên, cảnh sát bắt giữ một số người, thu giữ được nhiều móc câu và lưới, được cho là dụng cụ để phục vụ việc trộm chó.

Sau khi được giải cứu, đàn chó được chăm sóc tại trạm cứu hộ chó mèo địa phương. Do một số con được gắn vi mạch (microchip) nên cảnh sát dễ dàng tìm ra chủ nhân của nó.

Trung Quốc giải cứu đàn chó bị đánh cắp - ảnh 1

Mới đây, Trung Quốc có nhiều động thái cấm việc buôn bán thịt chó. Ảnh: AFP/Getty.

Theo báo cáo của cảnh sát, những con chó được tìm thấy được chia thành 2 loại: “giống chó quý hiếm” và “chó thường”. Loại chó cảnh được bán với giá cao cho các nhà máy chế biến, trong khi chó thường bị giết ngay tại xưởng để bán thịt cho các nhà hàng và người bán hàng rong.

Chuyên gia cảnh báo rằng những con chó này có thể không qua kiểm dịch trước khi bị làm thịt, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Luật sư An Xiang chia sẻ với Xinhua rằng mỗi mắt xích trong đường dây buôn bán thịt chó đều phá vỡ các quy định, từ an toàn thực phẩm đến ổn định trật tự xã hội.

Tháng 5, các nhà hoạt động bảo vệ động vật Trung Quốc khẳng định chính quyền thành phố Ngọc Lâm tiếp tục cấm bán thịt chó vào dịp lễ hội ở vùng này. Những người buôn bán ở vỉa hè cho đến các quán ăn, nhà hàng sang trọng đều phải thực hiện lệnh cấm.

Một nguồn tin cho biết những người cố tình vi phạm luật có thể bị phạt 100.000 Nhân dân tệ (hơn 14.000 USD) và thậm chí có thể bị bắt.

Tháng 4, Đài Loan thông qua đạo luật bảo vệ động vật, áp dụng các mức phạt với những người chế biến, tiêu thụ thịt chó, mèo cũng như có hành động tra tấn động vật. Dự thảo Luật bảo vệ động vật cũng quy định, người cố ý gây tổn thương, ngược đãi động vật có thể bị phạt tù mức cao nhất 2 năm, nộp phạt từ 6.500 USD đến 65.000 USD.

Bên cạnh đó, dự luật này cũng cấm người đi môtô, phương tiện cơ giới dắt theo chó đi dạo. Người vi phạm bị xử phạt lên đến 489 USD.

>> Xem thêm: 

Hình ảnh mới nhất phiên xét xử vụ MobiFone mua AVG: ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn tới tòa

Hai cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn hầu tòa

Hôm nay (16/12), xét xử sơ thẩm vụ án MobiFone mua AVG

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều