Loading...

Trung Quốc đình chỉ bán hải sản, thịt đông lạnh tại chợ đầu mối từng là ổ dịch Covid-19

Trung Quốc quyết định đình chỉ việc bán và lưu trữ các sản phẩm thủy hải sản và thịt đông lạnh tại một chợ đầu mối lớn nhất ở Bắc Kinh.

Hôm qua (26/11), Trung Quốc quyết định đình chỉ việc bán và lưu trữ các sản phẩm thủy hải sản và thịt đông lạnh tại một chợ đầu mối lớn nhất ở Bắc Kinh từng có liên quan đến ổ dịch Covid-19 hồi mùa Hè năm nay, trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc tăng cường thanh tra thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Thịt đông lạnh và các sản phẩm đông lạnh khác thường được tập kết tại chợ đầu mối Tân Phát Địa nằm ở 1 quận phía nam Bắc Kinh. Chợ này từng là tâm điểm của đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Bắc Kinh hồi tháng 6 năm nay. Hàng trăm cơ sở trữ lạnh tại chợ đã được tẩy trùng và đóng cửa.

Trung Quốc đình chỉ bán hải sản, thịt đông lạnh tại chợ đầu mối từng là ổ dịch Covid-19 - ảnh 1

Bắc Kinh đã phải tái áp đặt một số biện pháp hạn chế để kiềm chế làn sóng lây nhiễm Covid-19. Nguồn: AP

Mặc dù Bắc Kinh gần đây chưa phát hiện tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng liên quan đến khu chợ trên hay các sản phẩm đông lạnh nhưng đã có một số lao động xử lý các lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu ở 2 thành phố Thanh Đảo và Thiên Tân đã bị mắc Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, các trường hợp phát hiện virus trên bao bì đóng gói thực phẩm là rất hiếm và cá biệt. Nhiều chuyên gia y tế cũng thận trọng đặt câu hỏi về sự liên hệ thực sự giữa bao bì đóng gói thực phẩm với ổ dịch, cho rằng, việc tìm thấy dấu vết virus trên bề mặt nhưng không có nghĩa điều đó sẽ làm lây nhiễm dịch./.

Trung Quốc đình chỉ bán hải sản, thịt đông lạnh tại chợ đầu mối từng là ổ dịch Covid-19 - ảnh 2

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Câu đố nổi tiếng “Những tù nhân mắt xanh” cực khó: Bạn mà làm được thì giỏi hơn 99% người thường

Vũ Hán sau 1 năm đại dịch: Hồi sinh trên bề mặt, nhưng có những vết nứt cần thời gian hàn gắn

Một năm mất mát của các ‘Chinatown’ tại Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều