Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6K dự hội thao quân sự tại Nga

Oanh tạc cơ chiến lược H-6K cùng nhiều loại chiến đấu cơ Trung Quốc sẽ lần đầu tiên thi đấu tại Hội thao Quân sự Quốc tế 2018 ở Nga.

Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6K dự hội thao quân sự tại Nga - ảnh 1

Một chiếc H-6K của không quân Trung Quốc. Ảnh: Global Times.

Không quân Trung Quốc (PLAAF) sẽ điều các máy bay ném bom chiến lược H-6K, tiêm kích J-10A, tiêm kích bom JH-7A, máy bay vận tải IL-76, Y-9 và một nhóm binh sĩ tới Nga tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế 2018, Xinhua đưa tin.

Phát ngôn viên PLAAF cho biết đây là lần đầu tiên dòng máy bay H-6K và Y-9 được triển khai ra nước ngoài để tham gia hội thao quân sự.

Hội thao Quân sự Quốc tế là sự kiện thường niên được tổ chức theo sáng kiến của Nga. Hội thao năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 28/7 tới 11/8, với sự tham gia của quân đội các nước như Trung Quốc, Nga, Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan, Armenia và Iran.

Trong hội thao, các đội thi đấu đại diện cho quân đội nước mình sẽ tham gia tranh tài ở nhiều hạng mục như đua xe tăng, trình diễn máy bay quân sự, tàu chiến...

H-6K là bản nâng cấp hiện đại nhất của H-6, oanh tạc cơ chủ lực của không quân Trung Quốc được sao chép từ máy bay Tupolev Tu-16 Liên Xô. Ra mắt từ năm 2007, H-6K trang bị động cơ D-30KP của Nga, có bán kính tác chiến khoảng 3.200 km hoặc 5.630 km nếu được tiếp dầu trên không.

H-6K có thể mang 6 tên lửa hành trình CJ-10 hoặc CJ-20 với tầm bắn 1.450-2.400 km hoặc 6 tên lửa diệt hạm YJ-12. Trung Quốc đã sản xuất khoảng 16 chiếc H-6K và nhiều khả năng đang nghiên cứu biến thể mới sử dụng động cơ WS-18 nội địa.

Nguyễn Hoàng

>> Xem thêm: 

Bồi thẩm đoàn Mỹ kết luận thuốc diệt cỏ của Monsanto gây ung thư

Zambia cấm nước uống tăng lực chứa Viagra

Tổng thống Donald Trump dùng chiêu buộc Trung Quốc tuân thủ cam kết

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều