Loading...

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 6% cho năm 2021

Con số này được Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuyên bố trong phiên họp sáng 5/3 của Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân.

Báo cáo tại phiên họp sáng ngày 5/3 của quốc hội, Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh, Trung Quốc giữ các chỉ số kinh tế trong phạm vi thích hợp .

"Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng hàng năm phù hợp với điều kiện thực tế. Con số hơn 6% cho phép chúng tôi đạt được sự phát triển cao, chất lượng hơn, hiệu quả hơn, bền vững và an toàn", ông Lý Khắc Cường nói.

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 6% cho năm 2021 - ảnh 1

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (Ảnh: Shutterstock)

Cùng với con số mục tiêu về tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng Trung Quốc cũng cảnh báo về những bất ổn với sự phục hồi sau đại dịch COVID-19 trong bối cảnh nước này đặt mục tiêu dài hạn trở thành nền kinh tế phát triển vào năm 2035.

Năm 2021 là năm đầu tiên trong kế hoạch 5 năm của Trung Quốc 2021-2025. Kế hoạch được cho là một phần tham vọng đưa đất nước trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2025, qua đó mở đường cho việc tăng gấp đôi Tổng sản phẩm quốc nội của đất nước vào năm 2035 từ mức cơ sở năm 2020. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của Trung Quốc là 10.252 USD, thấp hơn mốc bình quân của các nền kinh tế có thu nhập cao theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới là 12.535 USD.

Kỳ họp quốc hội lần này của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh các vụ vỡ nợ trái phiếu ở nước này ra gia tăng và sự phục hồi tiêu dùng sau đại dịch vẫn còn rất mong manh. Nền kinh tế thứ hai thế giới vẫn đang vướng vào nhưng căng thẳng ngoại giao với My và một số quốc gia khác.

Tại Kỳ họp lần này, Chính Hiệp Trung Quốc dành nhiều thời gian để thảo luận để những đề xuất quan trọng cho Kế hoạch phát triển 5 năm tới. Theo báo chí Trung Quốc, nhiệm vụ trước mắt cũng hết sực nặng nề trong đoàn kết các giai tầng xã hội, sát cánh cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu xây dựng Xã hội khá giả toàn diện ngay trong năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 6% cho năm 2021 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cập nhật đại chiến đọ siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh: Dân tình kéo đến cực động, hé lộ lý do Lý Nhã Kỳ không lộ diện

Bất ngờ chưa: Phí Phương Anh quay ngoắt 180 độ, biến thành tình đầu quốc dân trong MV mới khoe giọng hết sức nghiêm túc

Hoàng Yến Chibi bị Tlinh làm lu mờ khi diễn live ca khúc comeback, đã thế còn bị nhận xét bắt chước AMEE?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều