Loading...

Trung Quốc có thể trở lại như trước dịch Covid-19 vào cuối năm 2021?

Chuyên gia Trung Quốc đã đưa ra dự báo lạc quan rằng nước này có thể trở lại trạng thái gần như bình thường tương tự thời điểm trước đại dịch Covid-19...

Trong cuộc trao đổi với truyền thông trong nước tối 23/2, ông Trương Bá Lễ, Viện sỹ Viện Công trình Trung Quốc, một trong những người được tôn vinh là “Anh hùng nhân dân” trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 ở nước này cho biết, hiện Trung Quốc đã có nhiều ngày không xuất hiện dịch cộng đồng, tình hình phòng chống dịch về cơ bản tương đối lạc quan.

Trung Quốc có thể trở lại như trước dịch Covid-19 vào cuối năm 2021? - ảnh 1

Ông Trương Bá Lễ. Ảnh: CCTV

Ông cũng nhận định, trong năm nay, dịch ở Trung Quốc sẽ ổn định và tình hình sẽ ngày càng tốt lên, trong khi dịch toàn cầu cũng từng bước giảm dần. Chuyên gia này nói: “Tháng 2 là tháng then chốt. Đến cuối tháng 2, đặc biệt là đầu tháng 3 chúng ta đã có thể khẳng định ‘Xuân về hoa nở’, mây mù của dịch đã tan. Đến lúc đó là có thể khá yên tâm để nói ra điều này”.

Ông Trương Bá Lễ dự báo đến cuối năm nay tình hình ở Trung Quốc sẽ ngày càng trở nên bình thường hơn và “có thể trở lại trạng thái như trước khi xảy ra dịch bệnh ở mức độ rất cao”.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cảnh báo không được lơ là trong phòng chống dịch ở thời điểm hiện tại và những thói quen tốt đã hình thành trong dịch bệnh, như chăm rửa tay, hạn chế tụ tập, duy trì giãn cách, đảm bảo không khí thông thoáng... vẫn nên được duy trì trong một thời gian dài.

Trong khi đó, cùng với chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19 đang được đẩy nhanh trong cả nước, từ ngày 22/2, Trung Quốc đã không còn khu vực nào bị đưa vào danh sách nguy cơ cao hoặc có nguy cơ vì dịch bệnh. Nước này cũng đã có 9 ngày liên tiếp không có ca bệnh trong cộng đồng tính đến ngày 23/2./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Tàu lặn biển sâu hiện đại nhất Ấn Độ tham gia tìm kiếm, giải cứu tàu ngầm Indonesia

Thanh niên hẹn hò cùng lúc với 35 cô, lừa tình chán chê rồi dụ mua đồ gia dụng để đạt KPI bán hàng của công ty

Hơn 10.000 binh sĩ, 40 tàu chiến Nga tập trận sát Ukraine

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều