Loading...

Trung Quốc chuẩn bị cho đợt cao điểm giao thông dịp Tết

Các lực lượng chức năng tại Trung Quốc đang rất nỗ lực để hỗ trợ dòng người đang chật kín các nhà ga, sân bay và bến xe.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018, tại Trung Quốc dự kiến sẽ có khoảng 3 tỷ lượt người về quê ăn Tết. Mùa nghỉ Tết ở Trung Quốc, còn được gọi là Lễ hội mùa Xuân, bắt đầu từ ngày 1/2 và kéo dài đến hết ngày 12/3. Đây là khoảng thời gian quý giá để gia đình sum họp. Ngành giao thông vận tải Trung Quốc đã có sự chuẩn bị để phục vụ cho đợt cao điểm giao thông, cũng là đợt di chuyển lớn nhất trong năm này.

Theo đó, tại ga tàu thành phố Nam Kinh, để đơn giản hóa việc kiểm vé, hành khách chỉ cần quét vé lên tàu cùng thẻ căn cước là có thể lên tàu. Trẻ em có một sân chơi riêng trong thời gian chờ đợi.

Điều kiện thời tiết tại Trung Quốc hiện đang khiến nhiều người lo lắng. Nhiệt độ thấp nhất kỷ lục trong 10 năm trở lại đây đã khiến nhiều tuyến đường cao tốc phải đóng cửa. Do đó, so với năm 2017, số người đi lại bằng tàu hỏa và máy bay lần lượt tăng 8,8% và 10%, trong khi số người đi lại bằng đường bộ giảm 1,6%.

Trung Quốc chuẩn bị cho đợt cao điểm giao thông dịp Tết - ảnh 1 Trung Quốc: Gần 3 tỷ lượt hành khách đi lại vào dịp Tết Nguyên đán 2018

VTV.vn - Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc cho biết, sẽ có khoảng 2,98 tỷ chuyến đi được thực hiện trong mùa di chuyển lớn nhất của nước này vào dịp Tết Nguyên đán.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Mỹ bắt giữ tàu chở vũ khí của Iran trên đường tới Yemen

Đêm nghe tiếng con gái kêu đau, mẹ thức giấc mới phát hiện sự thật và tội ác giấu trong ngăn đông chiếc tủ lạnh của con mình

Trung Quốc đặt mục tiêu xây dựng quân đội sánh ngang Mỹ vào năm 2027

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều