Loading...

Trung Quốc chỉ trích biểu tình Hong Kong là ‘hành vi gần như khủng bố’

Trung Quốc lên án hành vi gần như khủng bố tại sân bay Hong Kong, tiếp tục ủng hộ chính quyền địa phương trừng phạt nghiêm khắc người chịu trách nhiệm.

Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macao, Trung Quốc, trong một tuyên bố đưa ra hôm 14/8, lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công chống lại một nhà báo và một khách Du lịch tại sân bay do những người biểu tình bạo lực.

Hai người đàn ông bị người biểu tình bắt giữ hàng giờ liền và bị hành hung, theo SCMP . Họ bị nghi ngờ là điệp viên bí mật và bị trói tay bằng dây cáp. Một trong số họ sau đó được xác nhận là nhà báo của báo nhà nước Trung Quốc Hoàn Cầu thời báo.

Sân bay Hong Kong khôi phục hoạt động ngày 14/8, sắp xếp lại hàng trăm chuyến bay đã bị gián đoạn trong hai ngày qua khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát chống bạo động. Một lệnh đã được đưa ra giới hạn những người biểu tình chỉ có thể hoạt động hợp pháp trong hai khu vực được chỉ định.

Sau sự hỗn loạn hôm 13/8, một số người biểu tình lên mạng Xã hội xin lỗi về hành vi của họ ở sân bay, thừa nhận họ đã trở nên kích động quá dễ dàng và cam kết xem xét lại những hành động đã gây ra sự gián đoạn lớn cho hàng nghìn khách du lịch.

Tính đến 2h30 chiều 14/8, 63 chuyến bay đi và đến bị hủy. Hãng hàng không hàng đầu Hong Kong Cathay Pacific Airlines cho biết họ đã hủy 272 chuyến bay trong hai ngày qua, ảnh hưởng đến hơn 55.000 hành khách.

Trung Quốc chỉ trích biểu tình Hong Kong là ‘hành vi gần như khủng bố’ - ảnh 1 Hơn 80.000 người Mỹ rào rào ủng hộ ý tưởng độc đáo để "chọc tức" ông Trump

Xu Luying, phát ngôn viên Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Ma Cao, Trung Quốc, bày tỏ "sự giận dữ tột cùng" "chỉ trích mạnh mẽ" các hành vi tấn công bạo lực của một số người biểu tình, gọi đây là những hành động gần như khủng bố.

"Những người biểu tình cực đoan đã hoàn toàn vi phạm ranh giới tận cùng của luật pháp, đạo đức và nhân tính" , ông Xu nói trong một tuyên bố. "Hành vi của họ cực kỳ khinh thường luật pháp và họ đã hủy hoại hình ảnh Quốc tế của Hong Kong."

Hong Kong rung chuyển bởi các cuộc biểu tình và một số phong trào phi hợp tác khác kể từ ngày 9/6, khởi nguồn với dự luật dẫn độ gây tranh cãi cho phép đưa nghi phạm đến Trung Quốc đại lục để xét xử. Dự luật hiện đã bị hoãn, song phong trào biểu tình tiếp tục lan rộng và trở nên bạo lực.

>> Xem thêm: 

Nhiệm vụ Dharavi - Chiến dịch giải cứu khu ổ chuột Ấn Độ trong đại dịch COVID-19

Choáng với chi phí tang lễ Vua sòng bài Macau: Bia mộ và chôn cất 45 tỷ đồng, bảo quản di hài đến năm sau 150 tỷ đồng

Mỹ: Số ca mắc COVID-19 vượt mốc 3 triệu, dân xếp hàng xét nghiệm từ 3h sáng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều