Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trung Quốc chặn toàn diện Wikipedia

Wikipedia bị chặn ở Đại lục từ tháng 4, theo thông tin BBC có được với trích dẫn tuyên bố từ tổ chức Wikimedia.

Theo BBC, tất cả phiên bản ngôn ngữ của bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia hiện đều không sẵn có cho người dùng internet ở Trung Quốc. Giới chức Bắc Kinh đã cấm phiên bản tiếng Hoa của trang này.
Trong tuyên bố chính thức, Wikimedia Foundation cho hay: “Hồi cuối tháng 4, Wikimedia Foundation xác nhận rằng Wikipedia không còn truy cập được ở Trung Quốc. Sau khi phân tích kỹ báo cáo về lưu lượng truy cập nội bộ, chúng tôi có thể xác nhận rằng Wikipedia đang bị chặn trên tất cả các phiên bản ngôn ngữ khác nhau”.
Tin liên quanFacebook 'cấm cửa' nhiều nhân vật phát tán tư tưởng thù hằn, thuyết âm mưuCông cụ tìm kiếm của Microsoft bị chặn ở Trung Quốc vì lỗi kỹ thuật?Trung Quốc chặn trang web của mạng tin tức lớn nhất Úc
Hàng ngàn trang web không truy cập được từ Trung Quốc. Nhiều trang thường hiển thị là tạm thời ngoại tuyến trong các ngày kỷ niệm nhiều sự kiện chính trị.
Đây không phải lần đầu bách khoa toàn thư online miễn phí bị chính quyền trên thế giới chặn. Năm 2017, trang web bị chặn ở Thổ Nhĩ Kỳ còn năm nay thì có lúc bị chặn, có lúc không tại Venezuela.

>> Xem thêm: 

Làm sao để các tác giả bảo vệ bản quyền tác phẩm trong và ngoài nước?

Sau Huawei, Mỹ xem xét xử tiếp 5 gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, cho vào danh sách cấm

Sốc với giá của MacBook Pro 2019: 151 triệu khi max cấu hình xịn nhất

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều