Trung Quốc cảnh báo Mỹ không nên đùa với lửa về vấn đề Đài Loan

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm nay 12.7 cảnh báo với Mỹ rằng nước này không nên “đùa với lửa” về vấn đề Đài Loan, bày tỏ sự tức giận về...

Phát biểu trong lúc thăm Hungary, ông Vương còn tuyên bố không có lực lượng nước ngoài nào có thể ngăn chặn cuộc tái thống nhất của Trung Quốc và không nên cố can thiệp.
Ông Vương đưa ra cảnh báo trên sau khi Lầu Năm Góc hôm 8.7 thông báo Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua thỏa thuận bán xe tăng M1A2T Abrams, tên lửa Stinger và các thiết bị Quân sự cho Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Mỹ (TECRO). Tổng giá trị của lô hàng là 2,2 tỉ USD (51.163 tỉ đồng).
Trước đó, TECRO đề nghị mua 108 xe tăng M1A2T Abrams, 250 tên lửa Stinger cũng như 122 khẩu súng máy hạng nặng M2 Chrysler, 216 khẩu súng máy M240, 14 xe công binh bọc thép M88A2 HERCULES, 16 xe vận chuyển hạng nặng M1070A1 và các loại khác từ Mỹ.

[VIDEO] Mỹ, Trung Quốc leo thang căng thẳng vì Đài Loan

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 12.7 tuyên bố nước này sẽ áp đặt lệnh cấm vận đối với những công ty bán vũ khí cho Đài Loan, theo Reuters.
Washington chưa phản ứng về cảnh báo nói trên từ phía Trung Quốc.
 
Tin liên quanMỹ cảnh giác giới học giả Trung QuốcKhu trục hạm Canada đi qua eo biển Đài LoanTàu sân bay Trung Quốc rời Biển Đông, qua eo biển Đài Loan

>> Xem thêm: 

TT Trump đi nước cờ rối loạn ở Syria: Damascus và Moscow phải làm gì để hất cẳng Mỹ?

Chính trường Mỹ 'nóng mặt': Nguy cơ cận kề cho quân đội?

CẬP NHẬT: Bị tấn công bất ngờ trong đêm, Israel trả đũa luôn và ngay - Iron Dome tung đòn sấm sét

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều