Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trung Quốc cấm kinh doanh cho vay trực tuyến quy mô nhỏ

Đẩy mạnh chiến dịch giảm thiểu các rủi ro cho hệ thống tài chính, chính phủ Trung Quốc đã mạnh tay cấm các DN cho vay trực tuyến quy mô nhỏ.

Trung Quốc sẽ đóng cửa 157 doanh nghiệp cho vay trực tuyến quy mô nhỏ, ngoại trừ một công ty nhà nước và một doanh nghiệp tạo nền tảng điện tử lớn nhất đã được cấp giấy phép.

Động thái trên được xem là biện pháp ngăn chặn các rủi ro đã sớm xuất hiện đối với ngành công nghiệp cho vay trực tuyến, khi ngành này có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, tới 256%, lên mức 1,2 nghìn tỷ Nhân dân tệ trong suốt 2 năm qua.

Vấn đề nổi cộm của hình thức cho vay này là lãi suất. Mặc dù mức lãi suất chính thức mà các doanh nghiệp cho vay công bố thường ở mức khoảng 10%/năm, nhưng thực tế, con số này thường lên tới gần 40%/năm.

Trung Quốc cấm kinh doanh cho vay trực tuyến quy mô nhỏ - ảnh 1 Nhiều rủi ro với hình thức cho vay trực tuyến

VTV.vn - Hiện hình thức cho vay trực tuyến diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên trên thực tế, hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Trung Quốc cấm kinh doanh cho vay trực tuyến quy mô nhỏ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp Trung Quốc lo ngại chiến tranh thương mại

Sắc xanh trở lại với chứng khoán châu Á

Nghịch lý thị trường mì ăn liền Việt Nam: Giá cao, dễ bán

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều