Loading...

Trung Quốc: Các ca Covid-19 không triệu chứng đều nằm trong tầm kiểm soát

Chuyên gia Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc khẳng định các ca Covid-19 không triệu chứng đều nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

Ngày 1/4 là ngày đầu tiên Trung Quốc công bố số liệu các ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng kể từ đầu mùa dịch cho đến nay, cùng với đó dư luận cũng lo ngại về việc số lượng lớn các ca bệnh đang “ẩn mình” trong xã hội. Tuy nhiên theo khẳng định của chuyên gia Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc, các ca bệnh này đều đang nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

Trung Quốc: Các ca Covid-19 không triệu chứng đều nằm trong tầm kiểm soát - ảnh 1

Ông La Hội Minh - Tổ trưởng Tổ phân tích tình hình dịch bệnh của Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc. Ảnh: CCTV.

Ông La Hội Minh – Tổ trưởng tổ phân tích tình hình dịch bệnh của Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc cho biết, việc phát hiện, cách ly và điều trị cho những bệnh nhân nhiễm cô-vít 19 không triệu chứng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc chiến chống dịch của Trung Quốc hiện nay do những người này đều có khả năng lây nhiễm.

Theo ông La Hội Minh, hiện tại những người nhiễm cô-vít 19 không triệu chứng tại Trung Quốc chủ yếu là những người tiếp xúc mật thiết với người bệnh và những người trong các khu dân cư có mật độ nhiễm bệnh cao. Thông qua xét nghiệm hàng loạt, cơ quan chức năng phát hiện ra những người dương tính với cô-vít 19 không có triệu chứng và chỉ trong vòng hai tiếng đồng hồ sẽ tiến hành cách ly cũng như thống kê các đối tượng mà bệnh nhân đã tiếp xúc để khoanh vùng.

Ông La Hội Minh nhấn mạnh, đây là nhóm đối tượng phải đặc biệt chú ý tuy nhiên sẽ không ảnh hưởng lớn đến cục diện chống dịch của Trung Quốc, do ngay từ phương án chẩn đoán và điều trị cô-vít phiên bản thứ 3 (28/1), Trung Quốc đã tiến hành quản lý đối với những ca nhiễm cô-vít 19 không triệu chứng. Đồng thời cùng với những diễn biến tích cực của tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc thời gian gần đây, số lượng các ca nhiễm bệnh không triệu chứng cũng ngày càng giảm.

Ông La Hội Minh nói: “Về tổng thể, số ca bệnh được chẩn đoán giảm thì số ca nhiễm bệnh không triệu chứng cũng giảm theo, từ đó nguy cơ cũng thấp đi”.

Tuy nhiên, theo ông La Hội Minh cùng với việc các địa phương của Trung Quốc đẩy mạnh phục hồi sản xuất, đi lại của người dân gia tăng, do đó áp lực lên công tác phòng chống dịch vẫn là rất lớn, việc phòng ngừa tái bùng phát, các ca bệnh ngoại nhập, các ca nhiễm không triệu chứng vẫn rất quan trọng, không được lơ là.

Số liệu thống kê ngày 1/4 cho thấy, riêng trong ngày 31/3, Trung Quốc có thêm 130 trường hợp nhiễm Covid-19 không triệu chứng, trong đó có 2 người chính thức trở thành bệnh nhân. Hiện vẫn còn 1.367 trường hợp khác đang được theo dõi y tế. Trong khi đó, cũng trong ngày 31/3, Trung Quốc đại lục lại có thêm 36 ca nhiễm Covid-19 19 mới, trong đó chỉ có 1 ca trong nước và 35 ca còn lại là từ nước ngoài nhập cảnh vào./.

Trung Quốc: Các ca Covid-19 không triệu chứng đều nằm trong tầm kiểm soát - ảnh 2

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Những phát minh thể hiện trí tuệ siêu phàm của Leonardo da Vinci

Bị ném đá vì rao bán trinh tiết để có tiền quyên góp chống dịch, hotgirl Indonesia phản hồi dư luận: Đây chỉ là lời nói đùa!

Cụ rùa khổng lồ sống qua 3 thế kỷ, chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của thế giới và đến giờ vẫn ung dung hưởng thái bình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều