Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trump tức giận về cựu phụ tá cung cấp thông tin cho Mueller

Trump cảm thấy bị phản bội và nói rằng các cựu phụ tá đã bịa ra những thông tin không hay về ông.

Trump tức giận về cựu phụ tá cung cấp thông tin cho Mueller - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trắng ngày 6/3. Ảnh: AFP .

"Những lời lẽ một số người nói về tôi trong báo cáo điên rồ của Mueller – thứ được viết bởi 18 người đảng Dân chủ giận dữ và căm ghét Trump - được bịa ra và hoàn toàn sai sự thật", Trump ngày 19/4 viết trên Twitter. Ông nói thêm rằng một số thông tin hoàn toàn là "nhảm nhí", chỉ nhằm khiến hình ảnh của ông xấu đi.

Bộ Tư pháp tuần này công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về can thiệp của Nga trong bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Mueller không kết luận chiến dịch của Trump đã thông đồng với Nga nhưng ông phát hiện "nhiều hành vi của Tổng thống có khả năng gây ảnh hưởng quá mức đối với các cuộc điều tra hành pháp", chẳng hạn như yêu cầu nhân chứng không hợp tác với các công tố viên hay yêu cầu phụ tá đưa ra những thông tin "tung hỏa mù" với công chúng.

Mặc dù Mueller cuối cùng không buộc tội Trump cản trở công lý, ông nói rằng cuộc điều tra cũng không chứng minh Tổng thống đã không có hành vi đó. Báo cáo kết luận rằng lý do khiến Trump không lún sâu vào rắc rối là những nỗ lực của ông nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra phần lớn không thành công, vì các phụ tá của Tổng thống đã từ chối thực hiện mệnh lệnh.

Các nguồn tin thân cận với Trump cho biết mặc dù ông cảm thấy mình đã được minh oan bởi báo cáo về cáo buộc chiến dịch của ông thông đồng với Nga, Tổng thống cũng cảm thấy bị phản bội bởi những cựu phụ tá đã cung cấp thông tin không tốt về ông.

Trump dường như đặc biệt tức giận về cựu cố vấn Nhà Trắng Don McGahn, người đã nói chuyện với Mueller khoảng 30 giờ. McGahn cho biết Trump hai lần yêu cầu ông sa thải Mueller nhưng McGahn không thực hiện. Trump cũng từng thể hiện sự nghi kỵ khi thấy McGahn ghi chép trong các cuộc họp với mình. Tổng thống nói rằng "luật sư không ghi chép" và ông chưa từng có luật sư nào ghi lại lời ông nói.

Phương Vũ (Theo AP )

>> Xem thêm: 

Nỗi đau của những đứa trẻ ngoại tộc ở Nhật qua lời trăn trối trước khi tự sát của một đứa con lai: Con sẽ không thể sống cuộc đời bình thường được nữa

Chụp ảnh nóng bỏng, nữ hoàng sắc đẹp Hồi giáo bị dân mạng dìm là gái bán dâm

Khí thế hừng hực như nuốt chửng Iran, nhưng TT Trump muốn khai chiến còn khó hơn lên trời?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều