Loading...

Trump, Thunberg cùng dự Diễn đàn kinh tế thế giới

Tổng thống Mỹ Trump và nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg cùng dự Diễn đàn Kinh tế thế giới tuần này tại Davos, Thụy Sĩ.

Người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab cho hay ông hoan nghênh cả Tổng thống Trump và nhà hoạt động môi trường nhí Thunberg tại hội nghị thượng đỉnh lần này. Schwab cho biết thêm cả hai người sẽ có bài phát biểu trong lễ khai mạc vào ngày 21/1.

"Tôi nghĩ cả hai tiếng nói đều cần thiết", ông Schwab trả lời phỏng vấn AP hôm 19/1, nhấn mạnh rằng môi trường sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng tại hội nghị của WEF lần này. Chủ tịch WEF cho hay Trump được chào đón vì vai trò của ông trên trường quốc tế. "Nếu Greta tham dự hội nghị năm nay, cô bé sẽ cho thấy chúng ta đã đạt được những tiến bộ đáng kể ra sao", Chủ tịch WEF đề cập tới sự có mặt của nhà hoạt động môi trường nhí người Thụy Điển.

Trump, Thunberg cùng dự Diễn đàn kinh tế thế giới - ảnh 1
Nhà hoạt động môi trường làm mặt giận dữ khi gặp Trump

Biểu cảm trên gương mặt Thunberg khi nhìn thấy Trump ở Liên Hợp Quốc hôm 23/9. Video: Reuters.

Thunberg tháng 9/2019 có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hành động Khí hậu và có bài phát biểu chỉ trích gay gắt các lãnh đạo thế giới vì không ngăn chặn cuộc khủng hoảng môi trường. Tổng thống Trump cũng dự họp và khi ông bước vào, camera bắt được khoảnh khắc Thunberg  nhìn thẳng vào Trump với đôi mắt giận dữ, môi mím lại. 

Trên Twitter của mình, Tổng thống Mỹ sau đó dẫn lại những lời chỉ trích lãnh đạo thế giới của nhà hoạt động môi trường nhí và cho rằng cô bé "rất hạnh phúc". "Thật vui khi xem cô bé", Trump viết, động thái bị cho là mỉa mai Thunberg.

Khi nhà hoạt động môi trường nhí được tạp chí Time chọn là nhân vật của năm 2019, Trump cũng mỉa mai lựa chọn này. "Thật lố bịch. Greta nên giải quyết vấn đề kiểm soát cơn giận dữ của mình, sau đó đi xem một bộ phim kiểu cũ với bạn. Thư giãn đi nào Greta, thư giãn đi", Trump đăng Twitter tháng 12/2019.

Trước đó có suy đoán cho rằng Tổng thống Mỹ có thể hủy chuyến đi tới Davos tuần này khi phiên xét xử bãi nhiệm Trump ở Thượng viện cũng dự kiến bắt đầu vào ngày 21/1. Nhưng Trump nhanh chóng công bố ông không có kế hoạch hủy dự hội nghị của WEF.

Mai Lâm (Theo Fox News )

>> Xem thêm: 

Tổng thống Trump, lãnh đạo ASEAN sẽ gặp nhau vào tháng 3 tại Las Vegas

Nhật Bản xem xét cấm nhập cảnh công dân nước ngoài từng tới tâm dịch ở Hàn Quốc

Liên hợp quốc cho phép hỗ trợ Triều Tiên phòng chống SARS-CoV-2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều