Loading...

Trump mỉa mai Time chọn Thunberg là Nhân vật của năm

Tổng thống Mỹ cho rằng việc tạp chí Time chọn nhà hoạt động môi trường nhí Thunberg là "Nhân vật của năm" là lố bịch.

"Thật lố bịch. Greta nên giải quyết vấn đề kiểm soát cơn giận dữ của mình, sau đó đi xem một bộ phim kiểu cũ với bạn. Thư giãn đi nào Greta, thư giãn đi", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm nay.

Time bắt đầu bình chọn danh hiệu "Nhân vật của năm" từ năm 1927 và nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg là người trẻ tuổi nhất được vinh danh trong lịch sử của tạp chí. Danh hiệu được trao cho cá nhân hoặc nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực.

Trump là một trong những người thuộc danh sách đề cử năm nay bên cạnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, người tố giác châm ngòi cho cuộc điều tra luận tội Trump, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và những người biểu tình Hong Kong.

Trump mỉa mai Time chọn Thunberg là Nhân vật của năm - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử ở Hershey, bang Pennsylvania hôm 10/12. Ảnh:  AP .

Thunberg nổi tiếng toàn cầu từ năm ngoái, sau khi bỏ học để biểu tình vì môi trường bên ngoài quốc hội Thụy Điển vào thứ 6 hàng tuần. Phong trào của cô bé sau đó lan rộng khắp các nước, thu hút hàng triệu người tham gia. Danh sách đề cử năm nay cũng có tên Trump.

Tổng thống Trump có mối quan hệ không vui vẻ với Thunberg. Hồi tháng 9, cô bé từng bị bắt gặp nhìn Trump với ánh mắt giận dữ khi đến dự hội nghị về khí hậu ở Liên Hợp Quốc. Trump sau đó nói móc Thunberg là "một cô gái trẻ đang hướng tới một tương lai tươi sáng và tuyệt vời". Thunberg không đáp trả trực tiếp nhưng đã thay đổi phần mô tả bản thân trên tài khoản Twitter theo lời mỉa mai của Trump.

Con trai cả của Tổng thống Mỹ, Donald Trump Jr., cũng là một trong những người bày tỏ tức giận khi Thunberg được tạp chí uy tín của Mỹ chọn là "Nhân vật của năm". Anh chỉ trích rằng cô bé 16 tuổi đang được sử dụng như một "mánh lới quảng cáo" và lẽ ra danh hiệu trên phải thuộc về người biểu tình ở Hong Kong.

Nhiều người ủng hộ Trump bày tỏ thất vọng khi Thunberg trở thành "Nhân vật của năm", danh hiệu mà họ tin rằng phải thuộc về ông chủ Nhà Trắng. Trong khi đó, cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore, một nhà hoạt động môi trường lâu năm, ca ngợi Time đã có một "sự lựa chọn sáng chói".

Huyền Lê (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Vượt mốc 100 triệu ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu

Bé gái 2 tháng tuổi bị cha tạt axit vì không phải là con trai, tưởng không sống được bao lâu nào ngờ 26 năm sau có cuộc đời đáng kinh ngạc

Nghệ thuật xếp đá thăng bằng: Phía sau trào lưu nghệ thuật tinh tế là hiểm họa to lớn không ai ngờ, càng không dễ dàng nhìn thấy ngay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều