Loading...

Trump lên mạng giận dỗi Chủ tịch Hạ viện: Thắng tranh luận mà ủng hộ bằng 0 thì...

Ứng viên Donald Trump lên mạng xã hội Twitter "thả bom" một loạt dòng trạng thái chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan vì đã tuyên bố không ủng hộ mình.

Trump gọi Ryan cùng một số thành viên đảng Cộng hòa khác là "không trung thành".

Trong các dòng Tweet thể hiện sự "giận dỗi" được đăng bắt đầu từ khoảng 7h sáng ngày 11, Trump chỉ trích Ryan và các thành viên trong đảng không ủng hộ mình. Ông tuyên bố "xiềng xích" đã được gỡ bỏ và các thành viên "không trung thành" còn là trở ngại lớn hơn Hillary Clinton.

Đến buổi trưa, ông trùm Bất động sản tiếp tục lên mạng công kích Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain, người đã nói sẽ không bầu cho Trump.

Trump lên mạng giận dỗi Chủ tịch Hạ viện: Thắng tranh luận mà ủng hộ bằng 0 thì... - ảnh 1

"Dù chiến thắng áp đảo (ở mọi bảng thăm dò) trong cuộc tranh luận thứ hai, thật khó mà làm tốt được khi sự ủng hộ từ Paul Ryan và những người khác bằng 0"

Trump lên mạng giận dỗi Chủ tịch Hạ viện: Thắng tranh luận mà ủng hộ bằng 0 thì... - ảnh 2

"Thật tuyệt là xiềng xích đã được gỡ bỏ và giờ tôi có thể chiến đấu cho nước Mỹ theo cách mà tôi muốn"

Trên tài khoản Twitter của ông Paul Ryan vẫn đều đặn đăng tải các thảo luận về chính sách và hoàn toàn phớt lờ sự công kích của Trump.

Màn "bão Tweet" của Trump tung ra sau khi Paul Ryan và một số tên tuổi lớn của đảng Cộng hòa tuyên bố họ sẽ không ủng hộ ứng viên này nữa, nguyên nhân do vụ bê bối "ý định dâm ô phụ nữ có chồng" của tỉ phú New York bị bung bét hồi cuối tuần trước.

Trump đã phải công khai xin lỗi và thanh minh rằng đó chỉ là "lời nói đùa trong phòng thay đồ".

Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói hôm thứ Hai (10/10) rằng ông sẽ không tiếp tục ủng hộ Trump từ nay đến ngày bỏ phiếu (8/11), nhưng ông cũng không hủy bỏ văn bản xác nhận của mình đối với tư cách ứng viên của Trump.

Theo CNBC, các chuyên gia đã cảnh báo rằng đảng Cộng hòa có thể "đang bên bờ một cuộc nội chiến".

Trump lên mạng giận dỗi Chủ tịch Hạ viện: Thắng tranh luận mà ủng hộ bằng 0 thì... - ảnh 3

"Ngoại trừ vụ gian lận để đẩy Bernie [Sanders] khỏi vị trí ứng cử viên thì đảng Dân chủ luôn thể hiện sự trung thành với nhau hơn đảng Cộng hòa"

Trump lên mạng giận dỗi Chủ tịch Hạ viện: Thắng tranh luận mà ủng hộ bằng 0 thì... - ảnh 4

"Các thành viên Cộng hòa không trung thành còn gây khó khăn hơn Hillary. Họ tấn công bạn từ mọi phía. Họ không biết làm cách nào để chiến thắng - Tôi sẽ dạy họ!"

Trump lên mạng giận dỗi Chủ tịch Hạ viện: Thắng tranh luận mà ủng hộ bằng 0 thì... - ảnh 5

"Thượng nghị sĩ John McCain đã cầu xin tôi hỗ trợ khi ông ta tham gia bầu cử sơ bộ (tôi đã ủng hộ và ông ta thắng), rồi ông ta bỏ rơi tôi chỉ vì mấy lời trong phòng thay đồ!"

>> Xem thêm: 

Học trực tuyến ở Philippines: Băng rừng lên núi, trèo nóc nhà hay ra nghĩa địa chỉ để có Internet, việc học chưa bao giờ gian nan đến thế!

Xem Olympic giữa mùa COVID-19, người hâm mộ đối mặt các lệnh cấm éo le

Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều