Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trump họp thượng đỉnh với Kim Jong-un ở đâu tại Hà Nội?

Triều Tiên và Mỹ đang cân nhắc một khách sạn ở Hà Nội làm nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần hai, theo báo Hàn Quốc.

Trump họp thượng đỉnh với Kim Jong-un ở đâu tại Hà Nội? - ảnh 1 Trump họp thượng đỉnh với Kim Jong-un ở đâu tại Hà Nội? - ảnh 1Trump họp thượng đỉnh với Kim Jong-un ở đâu tại Hà Nội? - ảnh 3

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội, Việt nam vào ngày 27-28.2.

Nguồn tin nói trên báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo rằng khách sạn JW Marriott ở Hà Nội đang được cả phía Mỹ và Triều Tiên cân nhắc làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai.

Nguồn tin giấu tên nói thêm rằng, đại diện của Mỹ và Triều Tiên sẽ sớm có mặt trực tiếp tại khách sạn 5 sao ở Hà Nội trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đây là yếu tố quan trọng trước khi các bên “chốt” địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh, giống như hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tổ chức tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore.

Chủ tịch Ủy ban quốc vụ Triều Tiên Kim Chang-son là người đảm nhiệm việc xây dựng hàng rào an ninh và các vấn đề liên quan để ông Kim đến Singapore hồi năm ngoái.

HIện tại, chưa có dấu hiệu cho thấy ông Kim Chang-son sẽ sớm có mặt tại Hà Nội, Việt Nam.

Trump họp thượng đỉnh với Kim Jong-un ở đâu tại Hà Nội? - ảnh 1 Trump họp thượng đỉnh với Kim Jong-un ở đâu tại Hà Nội? - ảnh 1Trump họp thượng đỉnh với Kim Jong-un ở đâu tại Hà Nội? - ảnh 6

Khách sạn JW Marriott nhiều khả năng được chọn làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai.

Khách sạn JW Marriott là điểm đến ưa thích của nhiều lãnh đạo nước ngoài bởi vị trí đẹp, dễ dàng cho công tác đảm bảo an ninh.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng ở lại khách sạn JW Marriott vào năm 2016, trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài 4 ngày.

JW Marriott cũng từng đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào năm 2017 và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào năm 2018.

Được biết, khách sạn JW Marriott hiện không còn nhận đặt phòng trong hai ngày 27-28.2. Đây là hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai.

Nhiều khách sạn khác ở Hà Nội cũng không còn nhận đặt phòng, bao gồm khách sạn Melia Hanoi gần Đại sứ quán Triều Tiên, hay khách sạn Pan Pacific Hanoi và khách sạn Apricot gần phủ Chủ tịch.

Một khả năng khác là hội nghị thượng đỉnh được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nhưng khu vực này rộng gấp đôi khách sạn JW Marriott và có nhiều lối ra vào, khiến cho công tác đảm bảo an ninh trở nên khó khăn hơn, theo báo Hàn Quốc.

Nếu đúng theo dự đoán, Mỹ và Triều Tiên sẽ công bố nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội trong tuần tới.

>> Xem thêm: 

Cầu trượt nước xuyên rừng dài nhất thế giới ở Malaysia

Pháp tìm cách tránh thảm kịch 15.000 người chết vì nắng nóng năm 2003

Tiêm kích Nga xuất hiện trong hình quảng cáo của không quân Anh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều