Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gửi 1.000 lính Mỹ đến Ba Lan để răn đe Nga sau khi Warsaw tìm kiếm sự giúp đỡ để chống lại những động thái khiêu khích tiềm...

Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 1 Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 1Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 3

Mỹ sẽ gửi 1.000 quân đến Ba Lan răn đe Nga.

Ông Trump đã xác nhận thông tin này trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Buổi họp báo diễn ra tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng sau khi hai nhà lãnh đạo ký các thỏa thuận hợp tác. Ông Duda nói rằng động thái này sẽ giúp củng cố mối quan hệ của Ba Lan với phương Tây.

Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 1 Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 1Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 6
putin yêu cầu Mỹ ngừng làm điều này với quân đội Venezula

Ông Trump cho biết quân đội có thể đến từ các lực lượng Mỹ ở Đức nhưng tránh chỉ trích trực tiếp Tổng thống Vladimir Putin.

Ông chủ Nhà Trắng nói với các phóng viên rằng: "Tôi hy vọng rằng Ba Lan sẽ có mối quan hệ tuyệt vời với Nga. Tôi hy vọng rằng chúng ta cũng sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời với Nga.

Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 1 Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 1Trump gửi 1.000 lính Mỹ tới Ba Lan răn đe Nga, Putin - ảnh 9

ổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Quân đội Mỹ đã được gửi đến Ba Lan vào năm 2016 để đáp lại sự can dự của Nga vào cuộc khủng hoảng Ukraine và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã hoan nghênh tin này.

Trong một tuyên bố, ông Stoltenberg nhấn mạnh: "Thông báo hôm nay (của ông Trump) là một phần trong các nỗ lực dự đoán và phòng thủ của NATO nhằm tăng cường khả năng răn đe cũng như phòng thủ của chúng tôi".

Trong khi đó, Tổng thống Ba Lan Duda lại cáo buộc Nga luôn tìm cách chiếm lấy lãnh thổ của chúng tôi.

Ông Duda đã gây ra các cuộc biểu tình ở Ba Lan vào năm ngoái khi ông cố gắng buộc các quan tòa của Tòa án Tối cao nghỉ hưu với cáo buộc họ là di sản từ thời kỳ cộng sản của Ba Lan.

>> Xem thêm: 

Mỹ bất ngờ chuyền quả bóng hỗn loạn Syria sang Nga-Thổ-Syria-Iran: Cú đâm chết người

Sát thủ XQ-58A Valkyrie, cặp bài trùng đáng sợ khi kết hợp với chiến đấu cơ F-35

Ảo vọng bàn đạp quân sự trên Biển Đông của Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều