Loading...

Trump dọa phạt nặng đồng minh nếu tấn công người Kurd ở Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ “trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ”, nếu nước này tấn công người Kurd ở Syria khi quân đội Mỹ rút đi.

Trump dọa phạt nặng đồng minh nếu tấn công người Kurd ở Syria - ảnh 1 Trump dọa phạt nặng đồng minh nếu tấn công người Kurd ở Syria - ảnh 1Trump dọa phạt nặng đồng minh nếu tấn công người Kurd ở Syria - ảnh 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo RT, ông Trump mới đây tuyên bố các binh sĩ Mỹ đầu tiên đang bắt đầu rút khỏi Syria. Quân đội Mỹ sẽ vẫn sử dụng các căn cứ Quân sự ở Iraq để làm bàn đạp tiêu diệt phiến quân Hồi giáo IS nếu tổ chức khủng bố này tái xuất.

Trong một thông điệp gửi đến Thổ Nhĩ Kỳ, ông Trump cảnh báo Ankara không nên coi đây là cơ hội để tăng cường chiến dịch quân sự chống người Kurd ở Syria.

“Sẽ giáng đòn kinh tế mạnh mẽ nếu Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd”, ông Trump viết trên Twitter, hối thúc Ankara tạo khu vực “an toàn cách 32km”.

Bên cạnh đó, ông Trump hối thúc liên minh người Kurd trong lực lượng dân chủ Syria (SDF), không chọc giận Thổ Nhĩ Kỳ. Một lần nữa, ông Trump nhấn mạnh rằng sự hiện diện của Mỹ ở Iraq và Syria đã đóng vai trò quan trọng vào việc tiêu diệt khủng bố IS.

Trong khi đó, Nga cho rằng Moscow và đồng minh Syria mới là hai lực lượng hoạt động tích cực nhất trong việc giải phóng các vùng lãnh thổ bị IS chiếm đóng.

“Nga, Iran và Syria đã được hưởng lợi từ chiến lược tiêu diệt IS của Mỹ ở Syria. Chúng ta cũng được hưởng lợi nhưng đã đến lúc đưa quân đội về nhà. Hãy ngừng cuộc chiến không hồi kết”, ông Trump viết.

>> Xem thêm: 

Siêu tiêm kích F-35 Anh bị chim hạ gục

Vụ giết người vì tình chấn động Hong Kong: Từ mái ấm của 3 mẹ con trở thành ngôi nhà ma ám rợn người, sau 30 năm chưa thôi ám ảnh

Bí ẩn những con búp bê 300 năm tuổi, được chạm khắc cả nội tạng bên trong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều