Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trump công bố chiến thắng trong cuộc chiến nảy lửa với NATO

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố chiến thắng trong “cuộc chiến“ buộc các thành viên NATO phải thực hiện cam kết quốc phòng của họ, theo báo Anh Express. 

Trump công bố chiến thắng trong cuộc chiến nảy lửa với NATO - ảnh 1 Trump công bố chiến thắng trong cuộc chiến nảy lửa với NATO - ảnh 1Trump công bố chiến thắng trong cuộc chiến nảy lửa với NATO - ảnh 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp cân não với các lãnh đạo châu Âu thuộc khối NATO tuần này.

Sau các cuộc đàm phán "căng thẳng và cởi mở" tại Brussels, ông Trump cho biết, các nước thành viên của khối đã đồng ý tăng chi tiêu quốc phòng lên tối thiểu 2% GDP.

Ông Trump trước đó đã yêu cầu tất cả các thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng tối thiểu 2% GDP vào năm 2021, song chưa tiến tới một yêu cầu cao hơn là tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng lên 4% GDP.

Trump công bố chiến thắng trong cuộc chiến nảy lửa với NATO - ảnh 4
NATO tố Nga khiêu khích, Moscow lập tức mỉa mai đáp trả
Trump công bố chiến thắng trong cuộc chiến nảy lửa với NATO - ảnh 5
Trump tính rút Mỹ khỏi NATO khiến châu Âu hoảng loạn?

Trước đó, tại cuộc họp của NATO ở Brussels, ông Trump đã giận dữ cáo buộc các thành viên của khối đang trả quá ít để bảo vệ họ trong khi Mỹ phải tốn quá nhiều tiền. Ông Trump cho rằng, NATO có ích với châu Âu hơn Mỹ dấy lên quan ngại ông sẽ rút nước Mỹ khỏi liên minh Quân sự này.

Tổng thư ký Nato Jens Stoltenberg xác nhận đã có một cuộc thảo luận “thẳng thắn” ở Brussels trong khi Tổng thống pháp Emmanuel Macron bác bỏ các thông tin rằng ông Trump đã đe dọa sẽ rút khỏi liên minh quân sự NATO.

"Tổng thống Trump không bao giờ ở bất kỳ thời điểm nào, dù ở nơi công cộng hay riêng tư lên tiếng đe dọa sẽ rút khỏi Nato," ông Macron khẳng định.

ĐỌC THÊM: Thủ lĩnh Croatia Luka Modric có thể vào tù sau World Cup

>> Xem thêm: 

Đức muốn đưa Trung Quốc vào hiệp ước tên lửa

Chiến đấu cơ Nga áp sát Ukraine suốt 4 ngày liên tiếp 

Cận cảnh “địa ngục sống” của hàng ngàn cô dâu thánh chiến, nơi hàng chục trẻ em vô tội tử vong

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều