Loading...

Trump có thể tuyên bố tái tranh cử năm 2024 vào ngày Biden nhậm chức

Theo các nguồn tin, ông Trump cho rằng việc tuyên bố tái tranh cử sớm có thể cho phép ông thu hút sự chú ý của truyền thông dù ông đã rời Nhà Trắng.

The Daily Beast dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Trump và các cố vấn của ông đang cân nhắc một số lựa chọn liên quan tới việc tuyên bố tái tranh cử năm 2024, trong đó có một kịch bản ông Trump sẽ chính thức tuyên bố về ý định này vào ngày 20/1/2021, thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Ý tưởng thứ 2 là đưa ra tuyên bố này trong tuần nhậm chức của tân tổng thống.

Theo các nguồn tin, ông Trump cho rằng việc tuyên bố tái tranh cử sớm có thể cho phép ông thu hút sự chú ý của truuyền thông cho dù người của đảng dân chủ đang là tổng thống, và rằng, Joe Biden là người “tẻ nhạt”.

The Daily Beast là hãng mới nhất trong số một loạt hãng truyền thông Mỹ đưa tin về khả năng ông Trump tái tranh cử vào năm 2024.

Trump có thể tuyên bố tái tranh cử năm 2024 vào ngày Biden nhậm chức - ảnh 1 Ông Biden từng tuyên bố sẽ khiến đảng Cộng hòa "giác ngộ", người cùng đảng khuyên "đừng kỳ vọng"

Trước đó, hôm 26/11, Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết, Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien đã bày tỏ ủng hộ Tổng thống Trump nếu ông tái tranh cử vào năm 2024. Hai cuộc thăm dò dư luận riêng biệt gần đây cho thấy, phần lớn các cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ ông Trump nếu ông tái tranh cử vào năm 2024.

Các Chiến lược gia của đảng Cộng hòa đã bắt đầu cân nhắc ý tưởng ông Trump tái tranh cử vào năm 2024 gần như ngay sau cuộc bầu cử ngày 3/11.

Ba ngày sau cuộc bầu cử, cựu Phó Giám đốc tryền thông năm 2016 của ông Trump, ông Bryan Lanza nói rằng, ông không hề ngạc nhiên nếu ông Trump tái tranh cử, với tính cách cá nhân cũng như với sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cử tri trung thành của ông.

Đội ngũ chiến dịch của Tổng thống Trump đang tiến hành một loạt vụ kiện với cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua, đặc biệt ở những bang chiến địa như Pennsylvania, Michigan và Wisconsin mà ông Biden dẫn trước, thậm chí yêu cầu kiểm phiếu lại, nhằm tìm cách đảo ngược kết quả./.

Trump có thể tuyên bố tái tranh cử năm 2024 vào ngày Biden nhậm chức - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Chợ đen vắc-xin COVID-19 tại Philippines

Những bức hình gây khó ở cực độ được chọn lọc từ các group có khẩu vị mặn nhất MXH Facebook

Điều Nhà Trắng không tiết lộ về người cuối cùng được ông Trump ân xá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều