Loading...

Trump chế ảnh trao huân chương cho con chó truy đuổi Baghdadi

Trump đăng trên Facebook ảnh chế ông đang trao huân chương cho con chó nghiệp vụ bị thương trong cuộc đột kích thủ lĩnh tối cao IS.

"Người hùng của nước Mỹ", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Facebook hôm 30/10, đăng kèm ảnh con chó đực thuộc giống Malinois, Bỉ của đặc nhiệm Mỹ tham gia cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh tối cao Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi cuối tuần trước. Bài đăng hiện nhận được hơn 400.000 lượt thích và hơn 60.000 lượt chia sẻ.

Bức ảnh này được cho chỉnh sửa từ ảnh gốc của hãng thông tấn Mỹ AP. Trong ảnh gốc, Trump trao Huân chương Danh dự cho cựu lính cứu thương James C. McCloughan năm 2017. Chánh văn phòng Nhà Trắng Steve Herman cũng xác nhận bức ảnh đã được xử lý bằng Photoshop.

Trump chế ảnh trao huân chương cho con chó truy đuổi Baghdadi - ảnh 1

Bức ảnh được photoshop do Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Facebook hôm 30/10. Ảnh: Facebook/ Donald J. Trump .

Nhiều hãng truyền thông và người dùng mạng Xã hội Mỹ cho rằng hành động của Trump là thiếu tôn trọng ông McCloughan. Trả lời phỏng vấn hãng Fox, McCloughan, 73 tuổi, nói rằng theo cách hiểu của ông thì Tổng thống chỉ đơn giản đang công nhận một con chó anh hùng và ông không cảm thấy bị xúc phạm. McCloughan cũng cười vui vẻ khi so sánh bức ảnh gốc và ảnh đã được chỉnh sửa.

"Suy cho cùng, những người được trao Huân chương Danh dự đại diện cho toàn đội của họ, đặc biệt là những người không trở về từ chiến trận. Những con chó từ lâu đã là một phần của các cuộc chiến", McCloughan nói.

Trump chế ảnh trao huân chương cho con chó truy đuổi Baghdadi - ảnh 2

Trump trao Huân chương Danh dự cho cựu lính cứu thương James C. McCloughan năm 2017. Ảnh: AP .

Đặc nhiệm Delta của Mỹ hôm 26/10 đột kích vào nơi ẩn náu của Baghdadi ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria. Con chó trong ảnh đã đuổi theo thủ lĩnh tối cao IS xuống đường hầm. Baghdadi sau đó kích nổ đai bom tự sát cạnh hai con khi nhận thấy không còn lối thoát. 

Trump trước đó cũng đăng ảnh con chó này lên mạng xã hội và ca ngợi là "con chó tuyệt vời đã hoàn thành công việc tuyệt vời trong việc truy bắt, tiêu diệt Baghdadi". Tên của nó được giữ bí mật để đảm bảo an toàn. Một con chó giống Malinois thuộc đặc nhiệm SEAL Team 6 hải quân Mỹ cũng từng tham gia truy tìm, tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden năm 2011.

Huyền Lê (Theo Fox )

>> Xem thêm: 

Thủ tướng Đức Angela Merkel tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Thủ đô New Delhi vắng lặng trong ngày đầu giới nghiêm vì làn sóng COVID-19 thứ 2

Không về dự tang lễ, Meghan Markle vẫn cùng con trai theo dõi lễ tiễn đưa Hoàng thân Philip và gửi về một vật phẩm mang rất nhiều ý nghĩa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều