Loading...

Trump cám ơn Trung Quốc vì nỗ lực chống dịch viêm phổi

Trump hoan nghênh "nỗ lực và sự minh bạch" của Bắc Kinh khi đối phó dịch viêm phổi do virus Corona bắt nguồn từ Vũ Hán.

" Trung Quốc đã làm việc rất vất vả để kiểm soát virus Corona. Nước Mỹ rất biết ơn nỗ lực và sự minh bạch của họ. Tất cả sẽ đạt kết quả tốt. Thay mặt người dân Mỹ, tôi muốn cám ơn Chủ tịch Tập", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua viết trên mạng Xã hội Twitter.

Trump cám ơn Trung Quốc vì nỗ lực chống dịch viêm phổi - ảnh 1

Trump phát biểu trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 24/1. Ảnh: AFP .

Dòng tweet được đăng chỉ vài giờ sau khi Mỹ xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm bệnh viêm phổi do chủng virus mới thuộc họ Corona (nCoV) gây ra. Pháp cũng ghi nhận 3 người mắc bệnh sau khi trở về từ Trung Quốc, trở thành nước đầu tiên tại châu Âu có người nhiễm nCoV.

Dịch viêm phổi do nCoV xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Một chợ hải sản và động vật sống được xác định là trung tâm ổ dịch. Tính tới hôm nay, dịch viêm phổi đã khiến 26 người chết và gần 900 trường hợp mắc bệnh trên toàn cầu. Ngoài Trung Quốc, dịch xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Nepal, Pháp và Việt Nam.

Trung Quốc đã đóng cửa một phần Vạn Lý Trường Thành cùng các địa danh nổi tiếng khác ở Bắc Kinh và nhiều thành phố để kiểm soát dịch bệnh. Một loạt các lễ hội mừng Tết Nguyên đán cũng bị hủy bỏ. 13 thành phố tại tỉnh Hồ Bắc áp lệnh cấm đi lại nhằm ngăn nguy cơ lây lan, khiến khoảng 41 triệu người bị ảnh hưởng.

Quân đội Trung Quốc đã triển khai hàng chục bác sĩ quân y tới hỗ trợ công tác chống dịch viêm phổi tại các bệnh viện ở Vũ Hán.

Vũ Anh (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Số bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc đạt kỷ lục mới

Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tại Hàn Quốc tử vong, số ca nhiễm trong ngày tăng mạnh

Thủy thủ Diamond Princess lên bờ cách ly

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều