Loading...

Trực thăng quân sự bốc cháy dữ dội

Trực thăng đa dụng Mi-8 bị gãy cành khi hạ cánh khẩn cấp và đập mạnh xuống đất, gây ra đám cháy tại sân bay quân sự vùng Saratov.

Trục trặc kỹ thuật xảy ra khi trực thăng Mi-8 cất cánh từ sân bay quân sự Sokol ở vùng Saratov, tây nam Nga vào chiều 5/9. Phi công nhanh chóng hạ độ cao, nhưng cú tiếp đất quá mạnh làm gãy càng đáp và khiến trực thăng đập mạnh xuống đất.

Đường ống nhiên liệu bị vỡ và bắt cháy, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm chiếc Mi-8 và tạo ra cột khói lớn. Không có người bị thương trong sự việc do tổ lái kịp thoát ra ngay khi lửa bùng phát. Bộ Quốc phòng Nga đang lập ủy ban điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trực thăng quân sự bốc cháy dữ dội - ảnh 1
Trực thăng quân sự bốc cháy dữ dội

Trực thăng Mi-8 bốc cháy tại sân bay Sokol hôm 5/9. Video: RenTV .

Mi-8/17 là trực thăng hạng trung do Liên Xô thiết kế năm 1961, đưa vào biên chế năm 1967 và liên tục được hiện đại hóa, trong đó phiên bản Mi-171A2 mới nhất được Nga ra mắt hồi năm 2018. Đây cũng là dòng trực thăng được sản xuất nhiều nhất thế giới với hơn 17.000 chiếc, có mặt trong biên chế của 50 quốc gia.

Nhiệm vụ chính của Mi-8/17 là vận tải, nhưng Liên Xô và Nga đã phát triển nhiều biến thể làm nhiệm vụ tấn công mặt đất, yểm trợ bộ binh, trinh sát và chỉ huy trên không.

Vũ Anh (Theo Sputnik )

>> Xem thêm: 

34 quân nhân Mỹ bị chấn động não sau vụ Iran nã tên lửa

“Khủng hoảng rau” trong tâm dịch Vũ Hán: Dân ùn ùn đi mua rau, giá tăng gấp 10 lần mà vẫn thiếu và nỗi lo không có rau ăn

Từng có cảnh báo nguy cơ vi rút nguy hiểm xổng khỏi phòng thí nghiệm Vũ Hán

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều