Loading...

Trực thăng Mỹ quần thảo khu vực thủ đô dò tìm phóng xạ trước bầu cử

Mỹ cho triển khai dàn trực thăng dò tìm phóng xạ ở khu vực trong và quanh thủ đô Washington, DC cho tới ngày Tổng thống tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1/2021.

Cư dân sinh sống ở Washington, DC và khu vực gần thủ đô sẽ tiếp tục nghe thấy âm thanh phát ra từ các trực thăng bay tầm thấp.

Đây là hoạt động được Bộ Năng lượng Mỹ tiến hành nhằm phát hiện kịp thời các nguồn phóng xạ cho tới ngày ứng cử viên giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống 3/11 tiến hành tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1/2021.

Theo thông báo của Cơ quan An ninh Hạt nhân quốc gia (NNSA) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, bắt đầu từ ngày 19/10, Nhóm hỗ trợ tình huống hạt nhân khẩn cấp sẽ “tiến hành đo nồng độ phóng xạ dưới mặt đất.

TIN LIÊN QUANTrực thăng Mỹ quần thảo khu vực thủ đô dò tìm phóng xạ trước bầu cử - ảnh 1 Armenia choáng váng - Azerbaijan ra đòn ngoạn mục: Tình hình nguy cấp, chiến sự rực lửa

Đây là một phần trong hoạt động chuẩn bị để bảo vệ sức khỏe người dân và an ninh ở thủ đô cho tới ngày Tổng thống nhậm chức vào ngày 20/1/2021".

Cũng theo NNSA, các trực thăng bay tầm thấp “chỉ hoạt động vào ban ngày” và tại mỗi khu vực, các trực thăng sẽ hoạt động trong 2 giờ đồng hồ để đo đạc và đánh giá nồng độ phóng xạ. Theo đó, các trực thăng sẽ bay trên độ cao trên 150 feet so với mặt đất với tốc độ 80 dặm/giờ.

“Hoạt động nghiên cứu trên không là bình thường và là một phần trong các hoạt động chuẩn bị ứng phó trước những tình huống khẩn cấp cũng như đảm bảo an ninh. NNSA muốn người dân hiểu rõ những chuyến bay tầm thấp như thế này không phải là báo động”, NNSA nhấn mạnh.

Do chưa nhận được thông báo của NNSA, nhiều người dân sinh sống ở trong và quanh khu vực Washington, DC đã đặt câu hỏi về sự xuất hiện của một trực thăng bay tầm thấp trên khu vực Silver Spring, bang Maryland vào ngày 19/10.

Armenia choáng váng - Azerbaijan ra đòn ngoạn mục: Tình hình nguy cấp, chiến sự rực lửa Chiến sự ác liệt: Azerbaijan đánh lớn, chiếm căn cứ Quân sự - Armenia rút lui, nhiều xe tăng bị bắt sống "Cơn ác mộng" của Mỹ đã thành sự thật: Iran đại thắng, 4 kiệt tác vũ khí Nga sắp về tay

Cũng trong thông cáo từ NNSA, trực thăng hai động cơ Bell 412 là phương tiện được huy động tham gia sứ mệnh dò tìm phóng xạ. NNSA cho biết, trực thăng Bell 412 được trang bị “công nghệ cảm biến phóng xạ thụ động hiện đại”.

Cuộc đua nước rút trước ngày diễn ra bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11 đang vô cùng gay cấn giữa ứng cử viên đảng Cộng hòa là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Vào ngày 22/10, hai ứng cử viên sẽ có buổi tranh luận cuối cùng tại Nashville, bang Tennessee.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử, ông Biden đang giành được ưu thế trước đối thủ là ông Trump.

Đáng nói, tính tới ngày 19/10, 30,2 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm. Con số này tương đương hơn 1/5 tổng số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Đây cũng là con số kỷ lục về số người tham gia bỏ phiếu sớm trước cuộc bầu cử chính thức ở Mỹ.

>> Xem thêm: 

Ấn Độ chịu sức ép lớn phải có UAV quân sự để ứng phó với Trung Quốc

Mỹ rời Trung Đông, Nga - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hưởng lợi?

Mỹ chuyển giao hệ thống máy bay không người lái cho Hải quân Philippines

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều