Loading...

Trực thăng AH-64E Apache của Mỹ khai hỏa, bản sao tên lửa Pantsir Nga nổ tung

Lục quân Mỹ đã dùng trực thăng AH-64E Apache phóng thử tên lửa chống tăng có điều khiển do Israel sản xuất nhằm vào “bản sao” hệ thống tên lửa đất đối...

Sputnik đưa tin từ ngày 26 – 28/8 tại Trường bắn Yuma ở bang Arizona, Lục quân Mỹ đã cho tiến hành loạt thử nghiệm dùng trực thăng AH-64E Apache phóng thử tên lửa chống tăng có điều khiển Spike NLOS do Tập đoàn Rafael của Israel sản xuất, tấn công mục tiêu là mô hình hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn tới trung Pantsir của Nga.

báo Mỹ: TT Putin giễu cợt khi gợi ý Saudi mua S-400, Iran hả hê lắm - Nhưng chắc gì đã hơn Patriot? Mỹ "vạch mặt" Trung Quốc đã tiếp tay cho chương trình tên lửa của Iran

Trong đoạn video được Lục quân Mỹ công bố hôm 12/9, tổng cộng 5 tên lửa Spike NLOS đã được trực thăng AH-64E Apache phóng thử trong ba ngày. Lục quân Mỹ khẳng định, mỗi tên lửa Spike NLOS được phóng đi đều đánh trúng mục tiêu giả làm hệ thống tên lửa Pantsir.

Cũng theo Lục quân Mỹ , trọng lượng của tên lửa Spike NLOS là 71 kg và khi được phóng từ trực thăng AH-64E Apache có thể tấn công các mục tiêu nằm cách xa từ 25 – 30 km.

Nếu các cuộc thử nghiệm tên lửa Spike NLOS diễn ra thành công, nó sẽ thay thế cho tên lửa chống tăng có điều khiển Hellfire hoạt động trên trực thăng AH-64E Apache. Theo Business Insider, phạm vi tấn công của tên lửa Hellfire là 12 km.

Tên lửa Spike NLOS hiện được Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Rafael của Israel sản xuất. Nhưng theo Defense News, nếu quân đội Mỹ quyết định sử dụng tên lửa Spike NLOS, khả năng Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ , một đối tác của Tập đoàn Rafael, sẽ tiến hành sản xuất ngay trong nước ở thành phố Troy, bang Alabama.

Video: trực thăng Apache của Mỹ phóng tên lửa Israel vào "bản sao" hệ thống Pantsir Nga

>> Xem thêm: 

Những lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ nhất thế giới

Máy bay Mỹ bị chính tên lửa Mỹ trong tay phiến quân Taliban bắn hạ?

Địa ngục trần gian: Hồng quân nhìn thấy gì sau khi giải phóng trại tập trung Auschwitz?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều