Trúc Nhân: Tôi từng khó khăn đến mức vét hết 40 triệu làm MV, chỉ còn 700 ngàn sống trong vòng một tháng

"Rất may mắn cho tôi rằng trong khoảng thời gian vừa qua chuyện kinh tế cũng bớt khó khăn rồi, cũng bớt vấn đề để tôi đau đớn suy nghĩ rằng tiền đâu làm...

Sau 7 năm sống trong showbiz, Trúc Nhân khẳng định anh đã bớt sân si, độc tài hơn thuở mới vào nghề và biết cách nhìn nhận mọi việc ở góc độ sâu sắc hơn. Cũng vì lý do đó nên nhạc của anh dù vẫn mang đầy vẻ lém lỉnh, tinh quái nhưng đã có nhiều thay đổi để trở nên sắc nét, giúp khán giả hiểu rõ con người Trúc Nhân trong từng sản phẩm, theo lời anh nhận định.

Lúc mới vào nghề, tôi rất sân si, độc tài

Gần đây khi nhắc đến Trúc Nhân sẽ nói tới từ "tái xuất", vì dù sao cũng 9 tháng anh mới ra mắt một sản phẩm âm nhạc. Khi nói tới từ "tái xuất" này, anh nghĩ gì?

Tôi thích lắm luôn, vì tôi có cảm giác giống như lúc nào cũng là một Trúc Nhân hoàn toàn mới. Người ta không nói "Trúc Nhân ra bài mới", "Trúc Nhân ra MV mới" mà nói "Trúc Nhân comeback". Tôi muốn nói khoảng thời gian tôi im lặng là có kết quả và có mục đích. Và sự trở lại này là một chuõi sản phẩm chứ không phải chỉ 1-2 sản phẩm như những năm trước.

Vpop liên tục đón nhận các ca sĩ trẻ, các sản phẩm âm nhạc chất lượng và hợp thị hiếu khán giả, điều đó đã buộc nhiều nghệ sĩ phải sáng tạo thường xuyên để không bật khỏi guồng quay chung. Còn anh lại chọn cách khá bình lặng, anh có nghĩ điều đó lại là 1 cái lỗi với khán giả của mình?

Tôi sẽ có lỗi với khán giả nếu đánh mất bản thân mình, vì khán giả yêu thương tôi vì tôi là tôi, ra những sản phẩm mà chỉ cần nghe là mọi người biết của Trúc Nhân. Bạn biết vì sao tôi có điều đó không? Là vì tôi bình thản đó. Nếu tôi không đủ được sự bình thản mà chạy theo cái này chạy theo cái kia, khán giả thích cái gì cũng cố gắng làm thì tôi nghĩ đã đánh mất bản thân mình lâu rồi.

Có sự thiệt thòi cho con đường này và bắt buộc tôi phải đủ kiên nhẫn để chờ thời gian nó trôi qua, rồi tất cả những gì mình làm sẽ cô đọng lại được, đưa ra sản phẩm sắc nét nhất, cho mọi người hiểu rõ Trúc Nhân là ai.

MV "Lớn rồi còn khóc nhè" - Trúc Nhân

Trúc Nhân: "Bỏ 40 triệu làm MV, còn 700 ngàn sống trong vòng 1 tháng"

Có lúc vét hết tiền làm nhạc còn trong túi 700 ngàn để sống trong 1 tháng

Anh là một nghệ sĩ có khả năng sáng tạo tốt, nhưng thực tế sự sáng tạo nào cũng phải đi kèm với điều kiện kinh tế. Đặt vấn đề này trong trường hợp của anh thì sao, anh có cân bằng được hai yếu tố này?

Từ MV "Có ai thương mình đâu" đến "Lớn rồi còn khóc nhè" này tôi không hề xin tài trợ, mà MV nào cũng đầu tư khủng, từ bối cảnh đến diễn viên. Có người còn hỏi tôi có ai chống lưng không. Nói thật tôi chưa bao giờ nghĩ mình có đại gia hay gì để bớt khổ. Nhưng rất may mắn cho tôi rằng trong khoảng thời gian vừa qua chuyện kinh tế cũng bớt khó khăn rồi, cũng bớt vấn đề để tôi đau đớn suy nghĩ rằng tiền đâu làm sản phẩm, tiền đâu làm MV. Nhiều người nói yêu nghề, muốn sống chết cống hiến với nghề nhưng tôi ít khi nói những câu như vậy mà chỉ thể hiện bằng hành động.

Tức là đã có thời gian anh vật vã về vấn đề kinh tế?

Đúng rồi, ai mới vào nghề cũng khó khăn cả. Bây giờ muốn mua một bài hát cũng rơi vào tầm vài chục triệu, với nhạc sĩ hot hơn như hit-maker cũng vài trăm triệu. Sở hữu một tác phẩm trong tay ngoài tiền hoà âm phối khí còn tiền hình ảnh, truyền thông… Nếu làm MV thì 200-300 triệu là hết sức bình thường.

Vậy MV lần này của anh là mấy trăm triệu?

MV lần này nếu tổng hết tất cả số tiền là 698 triệu.

Nhưng việc đầu tư gần 700 triệu làm MV như vậy có phải là bài toán khiến anh cần cân nhắc không, khi anh vẫn luôn bị nói rằng là một trong những ca sĩ ít show của Vpop?

Thật ra tôi cũng cân nhắc rất nhiều về chuyện nếu chi tiền làm nhạc ở Việt Nam có đang tự làm khó mình và làm bản thân thiệt thòi không. Vì như mọi người biết tiền nhạc chuông, nhạc chờ, nhạc số ở Việt Nam, thậm chí tiền trên Youtube không thể nào bù đắp được cho mình hết. Nên nếu mọi người để ý có thể thấy thời gian qua tôi quảng cáo rất nhiều, đó là cách tôi kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra tôi không hay cập nhật lịch trình cá nhân lên Facebook nên lịch đi diễn nhiều người không nắm được, tôi hoàn toàn có thể thông cảm cho họ điều này. Có một lần tôi gặp tất cả các anh chị nghệ sĩ thuộc bậc tiền bối mà thời kỳ đỉnh cao, vàng son của họ đã qua đi, tôi cũng tự hỏi thu nhập mọi người chủ yếu ở đâu. Đến khi hỏi ra mới biết họ đi show rất nhiều, từ trong nước đến lưu diễn, còn dữ dội hơn mình.

Tôi thấy tất cả những gì mình làm trong quá khứ, tạo dựng tên tuổi thì trồng cây sẽ có ngày hái quả thôi. Thời gian qua tôi im lặng nhưng tôi vẫn đi diễn bình thường, vẫn nhận show, nhận quảng cáo.

Clip: Trúc Nhân rưng rưng nước mắt khi nói về Thu Minh

"Tình cảm của tôi và chị Thu Minh đã đủ chật chội để nhét thêm ai đó vào"

Có bao giờ anh so sánh bản thân mình với các đồng nghiệp từng cùng bước ra từ một cuộc thi âm nhạc như Hương Tràm, Bảo Anh? Khi mà họ cũng tạo dựng được thành công nhưng không chững lại thời gian dài sau những bản hit như anh. Nhất là với Hương Tràm, ít ra cô ấy đã hợp tác cùng đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và mang về những sản phẩm thành công sớm hơn anh?

Nếu như các bạn hát cùng dòng nhạc như mình hay làm những thứ na ná như mình mà các bạn hơn mình thì mình còn chất vấn bản thân. Còn vấn đề ở đây là các bạn theo dòng khác, có thị phần khác nên mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

Tôi nghĩ sau tất cả những sản phẩm drama của Kawaii Tuấn Anh cũng để chứng minh một điều rằng bạn ấy đã làm mảng này rất tốt và rất chuyên nghiệp, đó là lý do tôi muốn hợp tác cùng Kawaii. Chứ không phải vì thấy bạn ấy làm cái đó hay quá rồi ăn theo, tôi không như vậy.

Trúc Nhân: Tôi từng khó khăn đến mức vét hết 40 triệu làm MV, chỉ còn 700 ngàn sống trong vòng một tháng - ảnh 1

Anh nói những người nổi tiếng dễ bị đánh mất bản thân thì anh đã làm thế nào để giữ được bản chất của mình luôn như ngày đầu?

Tôi cảm thấy nếu con đường bạn đi là tà đạo thì sẽ nhận về kết quả tương tự. Còn nếu đi con đường trầm lặng, bình thường thì phải chấp nhận một điều đó là mình không được lựa chọn gây sốc, chơi nổi, và tôi chấp nhận tất cả điều đó. Mọi người đón nhận sẽ đón nhận. Còn nếu không thì dù có chơi nổi, làm khùng làm điên thì cũng không thể.

Luôn bên cạnh Thu Minh gần sát như người thân. Anh nghĩ thế nào về ồn ào giữa thầy mình và trò cũ Hương Tràm mà khán giả vẫn thường nhắc tới?

Trong tình cảm thầy trò của tôi và chị Thu Minh luôn tràn ngập tình cảm, dùng đúng từ là nồng cháy. Mỗi khi nói từ này tôi thấy rất ngại miệng. Tôi nghĩ tình cảm của tôi và chị Thu Minh đã đủ chật chội để nhét thêm ai đó vào, hay có gì tác động vào. Chị em đã quá hiểu nhau rồi nên có gì xảy ra đi chăng nữa cũng thông cảm cùng nhau. Tôi thậm chí sẵn sàng làm trợ lý cho chị Thu Minh, xách váy cho chị hay qua nhà chăm con cho chị cũng không thành vấn đề. Tại vì tất cả những cái tôi có được ở chị Minh là ân tình, là cái ơn lớn mà tôi không bao giờ quên. Gặp được chị Minh là điều kỳ diệu nhất trong cuộc đời của Trúc Nhân.

Trúc Nhân: Tôi từng khó khăn đến mức vét hết 40 triệu làm MV, chỉ còn 700 ngàn sống trong vòng một tháng - ảnh 2

Vậy để nhìn lại 7 năm qua, từ những bước chuyển mình trong âm nhạc đến khó khăn, va vấp trong cuộc sống, anh thấy bản thân đã thay đổi được những gì?

Nhìn lại 7 năm qua tôi có 3 lời cảm ơn đã cho tôi vững vàng như bây giờ. Đầu tiên là gia đình và ba mẹ. Thứ hai và năm nào cũng nói, lần nào cũng nói là chị Thu Minh, The Voice đã qua 7 năm rồi nhưng bây giờ tôi vãn cần lời dạy bảo của chị từ âm nhạc đến cuộc sống. Thứ ba là khán giả. Đó là ba thành phần mà khi làm gì tôi cũng nghĩ đến nhiều nhất.

Tôi nghĩ sau 7 năm điều tôi tự hào là cuối cùng đã có lịch sử âm nhạc riêng cho bản thân. Tôi cũng không còn trẻ con, hời hợt mà luôn gắn thêm hai chữ trách nhiệm. Đam mê cái gì, làm cái gì cũng phải có trách nhiệm với những gì mình suy nghĩ và mình làm. Đó cũng là lý do vì sao trong tất cả các sản phẩm và con đường đang đi, tôi luôn dặn bản thân không được làm điều gì sai trái, không được đi vào con đường tà đạo.

Còn tương lai, tôi nghĩ vẫn sẽ là Trúc Nhân như bây giờ, nhưng mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm sẽ có sự mới mẻ hơn, tạo thành những phiên bản tốt nhất, đăng cấp hơn, có thể gần gũi với khán giả hơn, chứ không phải Trúc Nhân thầm lặng trong những năm vừa qua.

Trúc Nhân: Tôi từng khó khăn đến mức vét hết 40 triệu làm MV, chỉ còn 700 ngàn sống trong vòng một tháng - ảnh 3 Trúc Nhân: Tôi từng khó khăn đến mức vét hết 40 triệu làm MV, chỉ còn 700 ngàn sống trong vòng một tháng - ảnh 4
Trúc Nhân: Tôi từng khó khăn đến mức vét hết 40 triệu làm MV, chỉ còn 700 ngàn sống trong vòng một tháng - ảnh 5 Trúc Nhân: Tôi từng khó khăn đến mức vét hết 40 triệu làm MV, chỉ còn 700 ngàn sống trong vòng một tháng - ảnh 6

>> Xem thêm: 

Tin đồn cưới nhảm nhí nhất Vbiz: netizen Việt nghi ngờ Cường Seven… cưới chạy bầu nhưng tác nhân 'hãm hại' lại do CHIẾC BỤNG MỠ của nữ chính

Mẹ Heechul (Super Junior) đi show nói muốn con trai lấy vợ trước năm 40 tuổi, rating show cao chót vót

Màn comeback gây tranh cãi của EVERGLOW: 'Adios' có phải bản nhái của 'Kill This Love' (BLACKPINK) hay không?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều