Loading...

Trong dài hạn, VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/1/2021

Trong dài hạn, VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên - ảnh 1

Theo đánh giá của BSC, trong dài hạn VNIndex vẫn đang có xu hướng đi lên, còn trong ngắn hạn xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng nhưng khó có khả năng biến động với biên độ lớn như những phiên trước.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/1/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/1, chỉ số VnIndex tăng 29,53 điểm – tương đương tăng 2,60%, đóng cửa ở mức 1.164,21 điểm. Chỉ số HnxIndex đóng cửa ở mức 240,27 điểm – tăng 7,01 điểm, tương đương tăng 3,01%.

Nhiều khả năng sẽ thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong một vài phiên kế tiếp sau khi sự kiện đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 01 qua đi. Vn-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1200 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả Kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tiếp tục diễn ra với cường độ tăng dần về cuối tháng 01. Hoạt động này dự kiến có thể khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.

Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 40-60% cổ phiếu; Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng".

VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Trong phiên sáng, thị trường giao dịch trong sự thận trọng của nhà đầu tư, tuy nhiên đến phiên chiều chỉ số VNIndex bắt đầu có dấu hiệu đảo chiều và đến cuối phiên tăng mạnh hơn 29 điểm. Thêm vào đó, dòng tiền đầu tư tích cực với 19/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản giảm so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, trong dài hạn VNIndex vẫn đang có xu hướng đi lên, còn trong ngắn hạn xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng nhưng khó có khả năng biến động với biên độ lớn như những phiên trước".

Nhà đầu tư đang có sự thận trọng nhất định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hồi phục kỹ thuật trong phiên thứ hai liên tiếp, qua đó lấy lại hơn một nửa số điểm đã mất trong phiên 19/1. Tuy nhiên, thanh khoản mua lên trong phiên hôm nay lại suy giảm và thậm chí còn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang có sự thận trọng nhất định.

Kịch bản của sóng elliott sẽ tiếp tục là góc nhìn chủ đạo của phân tích kỹ thuật trong giai đoạn này với việc sóng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci extension 161,8% sóng 1) và hiện tại là sóng điều chỉnh 4 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3).

Dư địa hồi phục kỹ thuật hiện tại không còn nhiều với việc chỉ số đang gần với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.170 điểm và cùng với mức thanh khoản thấp như hôm nay thì sự thận trọng là cần thiết. Nhà đầu tư đã tham gia giải ngân một phần danh mục quanh ngưỡng 1.135 điểm (MA20) trong phiên 19/1 có thể canh những nhịp tăng điểm trong phiên tới để chốt lời và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về vùng giá thấp hơn để mua lại. Những ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý lần lượt 1.145 điểm (MA20) và 1.070 điểm (MA50)".

Chưa đủ dấu hiệu để phán đoán trạng thái của thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường phủ đầy sắc xanh nhờ áp lực bán hạ nhiệt sau 2 phiên chao đảo. Tuy nhiên, dòng tiền hỗ trợ vẫn có chút thận trọng nên tạm thời chưa đủ dấu hiệu để phán đoán trạng thái của thị trường. Dự kiến sẽ có đợt rung lắc khá mạnh trong 1-2 phiên giao dịch tiếp theo để kiểm tra lại cán cân cung – cầu. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát thị trường, đối với những mã đã tăng nóng và áp lực bán vẫn lớn thì nên chốt lời để giảm thiểu rủi ro cho danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

GTNFoods muốn sáp nhập vào Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam VLC

Tháng 1, Thế giới Di động báo lãi 494 tỷ đồng

Chứng khoán HSC dự kiến chào bán 152,5 triệu cổ phiếu, giá 14.000 đồng/cổ phiếu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều