Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trộm hài cốt rồi dọa tống tiền 2,5 tỷ đồng

Thông tin từ cơ quan Công an TP. Hải Phòng ngày 15.11, đơn vị này vừa tạm giữ một đối tượng liên quan đến hành vi xâm phạm mồ mả và tống tiền trên địa bàn....

Trộm hài cốt rồi dọa tống tiền 2,5 tỷ đồng - ảnh 1

Thông tin từ cơ quan Công an TP. Hải Phòng ngày 15.11, đơn vị này vừa tạm giữ một đối tượng liên quan đến hành vi xâm phạm mồ mảtống tiền trên địa bàn. Đối tượng manh động xâm hại đến tài sản và đời sống tâm linh của người dân nhanh chóng bị “sờ gáy”.

Thông tin từ cơ quan Công an TP. Hải Phòng ngày 15.11, đơn vị này vừa tạm giữ một đối tượng liên quan đến hành vi xâm phạm mồ mả và tống tiền trên địa bàn. Đối tượng manh động xâm hại đến tài sản và đời sống tâm linh của người dân nhanh chóng bị “sờ gáy”.

Trao đổi với báo chí, Trung tá Nguyễn Khánh Toàn – Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để sớm khởi tố đối tượng Đỗ Minh Trí (SN 1980, trú tại khu Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng) liên quan đến hành vi xâm phạm mồ mả và tống tiền.

Cụ thể, bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua đấu tranh điều tra của cơ quan công an, đối tượng Đỗ Minh Trí đã thừa nhận do nợ nần nhiều vì cờ bạc và bao gái, lại biết gia đình anh T.N.T giàu có, bản thân anh lại đi làm ăn xa, có mẹ mới chết đầu năm 2017, an táng tại nghĩa trang phường Anh Dũng, nên nảy ý đồ trộm cắp hài cốt nhằm đòi tiền chuộc. Số tiền đối tượng này đòi gia đình anh T.N.T chuộc lại hài cốt lên tới 2,5 tỷ đồng.

Trộm hài cốt rồi dọa tống tiền 2,5 tỷ đồng - ảnh 2Khu mộ xảy ra sự việc. Ảnh CTV

Theo cơ quan công an, ngày 9.11, Phòng Cảnh sát Hình sự - CATP nhận được đơn trình báo của anh T.N.T (SN 1976, ở phường 12, quận 3, TPHCM) cho hay, phần mộ của mẹ anh tại nghĩa trang phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, bị kẻ gian cậy phá, trộm cắp tro hài cốt. Sau đó, đối tượng trộm cắp đã gọi điện, đòi trong 5 ngày, anh T.N.T phải đưa số tiền chuộc là 2,5 tỷ đồng, nếu không hắn sẽ hủy toàn bộ số tro hài cốt của mẹ anh.

Trong 2 ngày 9 và 10.11, đối tượng Trí liên tiếp gọi điện thúc ép gia đình anh T.N.T phải sớm giao tiền cho hắn, nhưng đến ngày thứ 3 thì ngắt toàn bộ thông tin, khiến gia đình nạn nhân càng thêm hoang mang vì bị mất phần tro hài cốt cuả người mẹ đã an táng.

Theo điều tra ban đầu, Trí đã có quá trình tìm hiểu cách xây dựng khu mộ đá của mẹ anh T.N.T khoảng gần 1 tháng. Sau đó, đối tượng này chuẩn bị các phương tiện gồm búa, xà beng, xẻng để cậy phá. Đến 20h ngày 8.11, Trí đi xe máy BKS:16F3-5332, đem theo số phương tiện trên đến khu vực mộ của mẹ anh T.N.T. Sau khi cậy, đào phần mộ, đối tượng này lấy được toàn bộ số tro hài cốt đã an táng cho vào 3 túi nilon, để vào ba lô, đem về cất giấu trong chiếc bể lọc nước bỏ không trên mái bếp của gia đình. Ngày 9.11, Trí dùng số điện thoại sim rác gọi và nhắn tin cho anh T.N.T., đòi số tiền chuộc trên.

>> Xem thêm: 

Vụ Vinasun kiện Grab: Đề nghị triệu tập Bộ Giao thông vận tải

Bằng lái xe - giấy tờ tuỳ thân giúp quản lý người dân ở Mỹ

Tìm được nữ giúp việc biến mất cùng đồng hồ Rolex trăm triệu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều