Loading...

Trợ lý thân cận chia sẻ chuyện đời tư của Tổng thống Putin

Người phát ngôn của Tổng thống Vladimir Putin đã chia sẻ những câu chuyện bên lề về nhà lãnh đạo Nga trong cuộc phỏng vấn gần đây.

Trợ lý thân cận chia sẻ chuyện đời tư của Tổng thống Putin - ảnh 1

Tổng thống Putin và người phát ngôn Peskov. (Ảnh: Getty)

Theo TASS, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Vladimir Putin, ngày 15/1 đã có cuộc phỏng vấn với báo Argumenty I Fakty của Nga và trả lời các câu hỏi liên quan tới cuộc sống riêng của ông chủ Điện Kremlin.

Điện thoại thông minh và mạng Xã hội

Trong cuộc phỏng vấn, ông Peskov nhận được câu hỏi rằng liệu Tổng thống Putin có học hỏi theo hình mẫu của người đồng cấp Mỹ Donald Trump khi hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Twitter, hay không. Ông Trump là người thường xuyên sử dụng Twitter để chia sẻ thông tin và coi đây là công cụ để truyền tải thông điệp tới người dân cũng như các cử tri ủng hộ.

"Ông Putin không có nhu cầu (dùng mạng xã hội). Ông ấy cũng không cần dùng Twitter để gần gũi hơn với người dân", ông Peskov cho biết.

Ông Peskov cũng chia sẻ rằng Tổng thống Putin không sử dụng điện thoại thông minh. Lý do là vì thiết bị này có thể khiến nhà lãnh đạo Nga bị lộ thông tin cá nhân cũng như các thông tin quan trọng khác có thể đe dọa tới an ninh quốc gia.

"Nguyên thủ của một nước thực tế không nên dùng điện thoại thông minh vì sở hữu điện thoại thông minh đồng nghĩa với việc người dùng nó phải hoàn toàn minh bạch (thông tin)", ông Peskov cho biết.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Putin, nhà lãnh đạo Nga thích đọc báo và tạp chí, đồng thời sử dụng Internet để tiếp nhận thông tin mới.

Kế hoạch kết hôn?

Ông Peskov thừa nhận rằng ông không có bất kỳ thông tin nào về việc liệu Tổng thống Putin đã lên kế hoạch kết hôn với ai hay chưa. Ông Putin và vợ, bà Lyudmila, đã thông báo ly dị từ năm 2013 sau 30 năm chung sống.

Ông Peskov cho biết trách nhiệm lãnh đạo đất nước của Tổng thống Putin không bị ảnh hưởng bởi tình trạng hôn nhân của ông.

"Tôi đoán rằng ông Putin cũng quan tâm tới vấn đề này, nhưng tôi không nghĩ mình có quyền hỏi điều đó", ông Peskov nói khi được hỏi liệu lãnh đạo của một nước nên kết hôn hay độc thân.

Trước đó, trong cuộc họp báo thường niên hồi tháng trước, một phóng viên đã hỏi Tổng thống Putin khi nào kết hôn và phu nhân của ông là ai. Ông Putin hài hước đáp: "Anh đã lấy vợ chưa, anh cũng muốn tôi thế à? Là một người khuôn phép, đến một ngày, tôi cũng sẽ phải làm điều đó".

Hoạt động thể chất

Theo ông Peskov, bơi lội là thói quen yêu thích của Tổng thống Putin hàng ngày để giúp cho nhà lãnh đạo Nga luôn khỏe mạnh.

"Mỗi ngày ông Putin bơi một km. Tất nhiên cũng có lúc gián đoạn. Nếu phải đi đâu đó, ông ấy sẽ tạm dừng. Ngoài ra, ông Putin cũng thích chơi khúc côn cầu trên băng và các môn Thể thao khác, như đấu vật chẳng hạn", ông Peskov chia sẻ.

"Đại lộ Putin"?

Trả lời câu hỏi về việc liệu sáng kiến lấy tên của Tổng thống Putin để đặt cho một đại lộ tại thủ phủ Grozny của Chechnya có phải là dấu hiệu của sùng bái cá nhân hay không, ông Peskov cho biết bản thân ông Putin từng phản đối sáng kiến này trước đây.

"Ông Putin không thích điều này, ông ấy đã nói về chuyện này nhiều lần. Tuy nhiên, Chechnya là trường hợp đặc biệt. Trước hết, vùng đất này có truyền thống và phong tục riêng của họ. Thứ hai, Chechnya có tầm quan trọng đặc biệt với lịch sử hiện đại của đất nước chúng ta, họ gần như bị san phẳng và sau đó đã tái thiết", ông Peskov nói thêm.

Thành Đạt

Theo TASS

>> Xem thêm: 

Rơi ví ở Nhật cũng chẳng lo mất, nhưng có một vật dụng sẽ bị hack bất kỳ lúc nào và lý do đằng sau sự thật vô lý này lại cực kỳ thuyết phục

Tàu chiến Mỹ tuần tra gần Trường Sa

Hươu cao cổ bất ngờ mất tăm tích trên đường đến vườn thú Thái Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều