Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trợ lý của Google sẽ giao tiếp bằng tiếng Việt vào cuối năm nay

Tại sự kiện I/O 2018, Googgle đã công bố danh sách các quốc gia được hỗ trợ ngôn ngữ bản địa cho trợ lý ảo Google Assistant vào cuối năm nay, trong đó đáng chú...

Trợ lý của Google sẽ giao tiếp bằng tiếng Việt vào cuối năm nay - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TelecomTalk.info)

Mới đây, tại sự kiện I/O 2018, Googgle đã công bố danh sách các quốc gia được hỗ trợ ngôn ngữ bản địa cho trợ lý ảo Google Assistant vào cuối năm nay, trong đó đáng chú ý có ngôn ngữ tiếng Việt.

Như vậy, đến cuối năm 2018, Google cho biết trợ lý ảo Assistant sẽ có thể hiểu và nói được 30 ngôn ngữ, đủ để phục vụ cho 95% người dùng Android.

Ở Việt Nam, người dùng nếu muốn dùng Google Assistant sẽ thường dùng ngôn ngữ tiếng Anh.

Assistant được Google phát hành rộng rãi vào đầu năm ngoái, nhưng chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Anh ở thời điểm đó. Đến tháng 2/2018, trợ lý ảo này đã có thêm 8 ngôn ngữ hỗ trợ gồm tiếng Pháp, Đức, Italy, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha-Brazil.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi tháng 2, ông Nick Fox, phụ trách sản phẩm Assistant, cho biết Google không có kế hoạch dừng lại ở mức 30 ngôn ngữ (thêm 22 ngôn ngữ sẽ được hỗ trợ vào cuối năm nay). Nhưng 30 là đủ cung cấp ở mức độ phù hợp./.

>> Xem thêm: 

Messenger vừa đổi giao diện vào 0h đúng: Người khen tính năng gọn gàng, kẻ chê màu mè kém sang

10 tháng đầu 2018, các hãng điện thoại TQ bán được 343 triệu máy

Galaxy S8, S8 Plus và Note 8 đang chạy thử nghiệm Android Pie

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều