Loading...

Trợ lý ảo Siri gọi 911 cứu chủ nhân khỏi chết chìm dưới sông băng

“Siri, gọi 911”. Đó là câu nói mà Gael Salcedo, 18 tuổi, sinh sống tại thành phố Charles (bang Iowa, Mỹ) hét lớn sau khi cậu mắc kẹt trong chiếc xe ô tô đang chìm...

Theo kênh CNN, vào thời điểm đó, Gael đang trên đường tới trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Iowa thì bất ngờ chiếc xe jeep của cậu va chạm một tảng băng lớn trên đường. Chiếc xe bị mất kiểm soát và Gael quẹo phải. Chiếc xe rơi xuống sông Winnebago ngay cạnh.

“Tôi không biết sẽ phải đi đâu và cũng không biết mình phải làm gì. Trong đầu lúc đó tôi chỉ nghĩ mình sẽ chết”, Gael chia sẻ với KIMT. Gael hạ cửa sổ ô tô xuống, lo lắng chiếc xe sẽ chìm. Nhiệt độ nước và băng đá bao quanh xe ô tô dưới 0 độ.

Trợ lý ảo Siri gọi 911 cứu chủ nhân khỏi chết chìm dưới sông băng - ảnh 1

Chiếc xe jeep rơi xuống lòng sông băng. Ảnh cắt từ clip

Vì không thể dùng điện thoại nên cậu đã ra mệnh lệnh đối với Siri để gọi cứu hộ. “Tay tôi lạnh cóng. Tôi không thể cảm nhận được chân mình. Tôi gặp khó khăn rất nhiều và dòng nước thì chảy siết”, Gael hồi tưởng.

Nhờ Siri, các sĩ quan của đơn vị Phòng chống chữa cháy thành phố Mason nhanh chóng tới hiện trường. Tuy nhiên, dòng nước chảy mạnh khiến cửa ra vào phía lái xe không thể mở được.

Không còn sự lựa chọn nào khác, Gael phải tự mình đi ra ngoài. "Tôi bị trượt liên tục, và có một sĩ quan giúp tôi. Tôi phải sử dụng hết sức lực mới ra khỏi dòng nước".

Cuối cùng, Gael đã được đưa lên bờ và chở tới bệnh viện bằng xe cấp cứu. Anh được xuất viện sau vài tiếng hồi phục.

Theo báo tin tức

>> Xem thêm: 

Vượt mốc 100 triệu ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu

Bé gái 2 tháng tuổi bị cha tạt axit vì không phải là con trai, tưởng không sống được bao lâu nào ngờ 26 năm sau có cuộc đời đáng kinh ngạc

Nghệ thuật xếp đá thăng bằng: Phía sau trào lưu nghệ thuật tinh tế là hiểm họa to lớn không ai ngờ, càng không dễ dàng nhìn thấy ngay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều