Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trở lại câu lạc bộ 500 tỷ USD, giá trị Tencent ngang Facebook

Facebook thống trị thế giới, còn Tencent thống trị thị trường Trung Quốc. Nếu chỉ so sánh riêng về ngành truyền thông mạng xã hội, quy mô hai thị trường này...

facebooktencent tạo ra doanh thu tương đương trong ba tháng đầu năm nay. Theo thống kê bên dưới từ Statista, 3 ứng dụng mà Tencent sở hữu là Wechat, QQ và Qzone có tổng cộng 2,4 tỷ người dùng. Con số này nhỉnh hơn 2,2 tỷ người dùng của Facebook.

Trở lại câu lạc bộ 500 tỷ USD, giá trị Tencent ngang Facebook - ảnh 1
Thống kê thu nhập, lợi nhuận và người dùng của Tencent và Facebook. Nguồn: Statista.

Chính sách kiểm duyệt của Trung Quốc không cho phép các nền tảng mạng Xã hội nổi tiếng như Facebook, instagram (Facebook sở hữu), Twitter hay Snapchat hoạt động trong nước.

Đó là điều kiện để các sản phẩm địa phương của Tencent phát triển và thống trị Thị trường đông dân nhất thế giới này.

Cổ phiếu của Tencent (Mã TCEHY) vừa tăng hơn 6% trong ngày 16/5, theo CNN . Giá trị thị trường của Tencent hiện là 540 tỉ USD, cao hơn Facebook (vào khoảng 520 tỉ USD).

Trở lại câu lạc bộ 500 tỷ USD, giá trị Tencent ngang Facebook - ảnh 2
Tencent sở hữu wechat và những ứng dụng chat và thanh toán phổ biến nhất Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg.

Người đứng đầu Tencent, "ông trùm truyền thông" ma huateng (thường gọi là Pony Ma) hiện là người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản ước tính gần 80 tỷ USD.

Theo Business Insider , Facebook đang đứng trước áp lực tìm ra cách thức để có thể hoạt động tại Trung Quốc, khi giá trị của thị trường này ngày càng tăng lên.
TencentTrở lại câu lạc bộ 500 tỷ USD, giá trị Tencent ngang Facebook - ảnh 3

Tencent là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet, dịch vụ giá trị gia tăng điện thoại di động, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo, dịch vụ bất động sản, và các dịch vụ quảng cáo trực tuyến cả ở Trung Quốc và trên toàn cầu.. Các sản phẩm nổi tiếng của công ty bao gồm QQ (chat), WeChat (OTT), Weibo (blog),...

Bạn có biết: Ngày 20/11/2017, Tencent trở thành công ty châu Á đầu tiên có giá trị hơn 500 tỷ USD, gia nhập hàng ngũ 5 công ty lớn nhất thế giới cùng với Apple, Alphabet (Google), Microsoft và Amazon.

Ngày thành lập: 12/11/1998 Người sáng lập: Ma Huateng, Zhang Zhidong, Xu Chenye, Chen Yidan, Zeng Liqing Mã niêm yết: SEHK (HongKong) Trụ sở chính: Thẩm Quyến (Trung Quốc)FacebookTrở lại câu lạc bộ 500 tỷ USD, giá trị Tencent ngang Facebook - ảnh 4

Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

Thời gian thành lập: 04/02/2004 Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

>> Xem thêm: 

Cười rụng rốn với các ông chú ở Google: Cũng vụng tới bến như người thường mà thôi

Singapore là quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất Thế giới

Light thông báo sẽ hợp tác với Sony để tạo ra các smartphone nhiều camera chất lượng cao

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều