Loading...

Trịnh Châu, Trung Quốc đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 sau mưa lũ

Sau trận mưa lũ lịch sử ngày 20/7 khiến 26 người thiệt mạng, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại phải tiếp tục đối mặt với làn sóng dịch Covid-19...

Thông báo của cơ quan chức năng thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam tối 31/7 cho thấy, nơi đây đã phát hiện 27 ca mắc Covid-19, trong đó có 16 ca không triệu chứng. Đợt bùng phát dịch lần này chủ yếu tập trung ở bệnh viện nhân dân số 6, thành phố Trịnh Châu – đơn vị chuyên thu nhận và điều trị các ca bệnh nhập cảnh.

Trịnh Châu, Trung Quốc đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 sau mưa lũ - ảnh 1

(Ảnh: Getty)

Theo ông Nhậm Vương Tùng, Chủ nhiệm trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Trịnh Châu, sau ngày 30/7 bệnh viện thông báo ca bệnh đầu tiên thì ngày hôm sau 31/7 đã xuất hiện hàng loạt các ca bệnh, liên quan đến y bác sĩ, nhân viên tạp vụ tại bệnh viện. Ông Nhậm Vương Tùng cũng cho biết, trận mưa lũ lịch sử hôm 20/7 đã ảnh hưởng đến công tác phòng chống, dịch của địa phương, khiến nhiều nơi xuất hiện sơ hở trong công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên hiện vẫn chưa thể khẳng định, các ca mắc Covid-19 tại Trịnh Châu có nằm trong chuỗi lây nhiễm bắt nguồn từ sân bay Lộc Khẩu, Nam Kinh hay không, khi tính đến thời điểm hiện tại, làn sóng dịch Covid-19 mới tại Trung Quốc mà nguyên do là khâu xử lý vệ sinh trên chuyến bay từ Nga đến Nam Kinh đã lây lan sang 14 tỉnh với 328 ca bệnh./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Đắm tàu du lịch, mẹ tự uống nước tiểu rồi cho con bú đến hơi thở cuối cùng

Nhiều quốc gia lên kế hoạch mở cửa trở lại sau thời gian dài phong tỏa

Chuyên gia phân tích tư thế bất thường của Meghan và dáng đứng khép nép của Harry

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều