Loading...

Triều Tiên thảo luận chính sách mới về tăng cường răn đe hạt nhân

Hãng thông tấn KCNA ngày 24.5 đưa tin lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương, thảo luận chính sách mới để tăng cường...

KCNA không nêu cụ thể Triều Tiên sẽ làm gì để tăng cường răn đe hạt nhân nhưng lưu ý "những biện pháp quan trọng" đã được thông qua tại cuộc họp "để tăng cường đáng kể khả năng tấn công của các khẩu pháo".
“Cuộc họp cũng đưa ra chính sách mới nhằm tăng cường năng lực răn đe hạt nhân của Triều Tiên", theo KCNA.
Bên cạnh đó, cuộc thảo luận tại Quân ủy Trung ương tập trung vào vấn đề đặt lực lượng vũ trang chiến lược vào tình trạng báo động cao là phù hợp với "xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang của đất nước", KCNA lưu ý.
KCNA không công bố thời gian diễn ra cuộc họp. Tuy nhiên, hãng Yonhap (Hàn Quốc) cho rằng cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên diễn ra trong vài ngày qua. Điều này đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của lãnh đạo Kim trong gần ba tuần qua.
Hồi tháng 4, nhiều thông tin suy đoán về sức khỏe của lãnh đạo Kim xuất hiện sau khi ông vắng mặt trong ngày kỷ niệm sinh nhật của ông nội - nhà sáng lập Triều Tiên là cố lãnh đạo Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) vào ngày 15.4. Vài tuần sau đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố hình ảnh ông Kim tham dự lễ khánh thành một nhà máy phân bón.
KCNA đưa ra thông tin trên sau khi tờ  The Washington Post cho rằng chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thảo luận về khả năng tiến hành cuộc thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 1992 nhằm gửi thông điệp cảnh báo đến Nga và Trung Quốc.
Các tổ chức và chuyên gia về giải trừ vũ khí hạt nhân ngay lập tức lên án ý tưởng của Mỹ. "Nếu Mỹ thử hạt nhân thì điều này sẽ kích ngòi cuộc chạy đua vũ trang mới, đồng thời phá vỡ tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên", ông Daryl Kimball, giám đốc điều hành của Hiệp hội Kiểm soát vũ khí (Mỹ), nói.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều