Loading...

Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo

Ủy ban Olympic Triều Tiên cho biết sẽ không tham dự Olympic Tokyo năm nay để bảo đảm sức khỏe cho các VĐV trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Theo tờ New York Times, Ủy ban Olympic Triều Tiên cho biết quốc gia này quyết định không tham gia Thế vận hội Mùa hè lần thứ 32 ở Tokyo để chống dịch Covid-19.

Được biết quyết định này thông qua tại cuộc họp của Ủy ban Olympic Triều Tiên ngày 25/3 ở Bình Nhưỡng. "Phái đoàn sẽ không tham gia Thế vận hội Tokyo để bảo vệ các VĐV của chúng tôi khỏi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng thế giới do Covid-19 gây ra", trang web của Bộ Thể thao CHDCND Triều Tiên dẫn từ tờ Sports.

Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo - ảnh 1

Triều Tiên tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc

Kể từ lần đần tham dự Olympic vào năm 1972, Triều Tiên đã góp mặt tại mọi Thế vận hội mùa hè, ngoại trừ sự kiện ở Los Angeles năm 1984 khi nước này tham gia cuộc tẩy chay do Liên Xô dẫn đầu. Sau đó, Triều Tiên tiếp tục rút lui vào năm 1988 khi Hàn Quốc là quốc gia đăng cai tổ chức.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Triều Tiên đã thực hiện hàng loạt các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống virus. Cho đến nay, phía Bình Nhưỡng khẳng định vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào.

Quyết định của Triều Tiên cũng dập tắt hy vọng của Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác về việc sử dụng Olympic Tokyo để thiết lập quá trình đàm phán hai miền. Trước đó, phía Seoul rất kỳ vọng kỳ Thế vận hội vốn được tổ chức từ ngày 23/7 - 8/8 năm nay sẽ là địa điểm lý tưởng để hàn gắn mối quan hệ.

Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo - ảnh 2

Quyết định của Triều Tiên dập tắt hy vọng của Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác về việc sử dụng Olympic Tokyo để thiết lập quá trình đàm phán hai miền

Ở các kỳ Olympic tham dự, VĐV Triều Tiên đã giành được tổng cộng 16 HCV, chủ yếu nằm ở các nội dung sở trường như cử tạ, đấu vật, thể dục dụng cụ, quyền Anh và judo.

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

Tranh cãi: Công Phượng vung tay trúng mặt cầu thủ Nam Định nhưng không bị thổi phạt

Bố Xuân Trường bật mí việc học vượt lớp của Văn Toàn

Công Phượng, Minh Vương rủ nhau lập siêu phẩm dập tắt Nam Định FC

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều