Loading...

Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc hôm nay cho biết, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản.

Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng cho biết, vật phóng nói trên có thể là tên lửa đạn đạo và vật thể này đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đều không cung cấp thêm thông tin chi tiết như loại tên lửa cũng như tầm bắn của tên lửa này.

Vụ phóng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công một tên lửa hành trình tầm xa mới hồi cuối tuần trước và gọi đây là "một vũ khí chiến lược có tầm quan trọng lớn".

Các chuyên gia phân tích cho biết, tên lửa này có thể là vũ khí đầu tiên của Triều Tiên có thể gắn đầu đạn hạt nhân. Đây có thể sẽ đánh dấu một bước tiến trong công nghệ vũ khí của Triều Tiên, cho thấy khả năng tốt hơn trong việc né tránh các hệ thống phòng thủ để phóng một đầu đạn đến Hàn Quốc hay Nhật Bản - hai nước đồng minh của Mỹ.

Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản - ảnh 1 Hai vụ phóng tên lửa liên tiếp: Lời giải nào cho bài toán Triều Tiên?

VTV.vn - Liên tiếp phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa trong chưa đầy 1 tháng qua, việc giải bài toán mang tên Triều Tiên tiếp tục là thách thức lớn với cả Mỹ cũng như Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Thủ tướng Anh Boris Johnson thừa nhận có 6 con

Con trai đi làm 19 năm không về, bố sửa bể phốt mới phát hiện bí mật kinh hoàng, hôn nhân không tình yêu dẫn đến bi kịch động trời

Bạn đời đồng giới của “ông hoàng thời trang” Tom Ford qua đời, kết thúc chuyện tình 35 năm huyền thoại được hâm mộ bậc nhất làng mốt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều