Loading...

Triều Tiên lên án cựu phó tổng thống Mỹ

Truyền thông nhà nước Triều Tiên gọi Joe Biden là "chó dại cần bị diệt trừ" vì xúc phạm lãnh đạo Kim Jong-un.

"Joe Biden đã xúc phạm nhân phẩm của lãnh đạo tối cao Triều Tiên", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/11 đăng bài xã luận chỉ trích cựu phó tổng thống Mỹ.

"Những con chó dại như Biden có thể làm tổn thương nhiều người nếu chúng được thả ra", KCNA viết thêm. "Chúng phải bị đánh chết bằng gậy. Làm như thế cũng sẽ mang lại lợi ích cho nước Mỹ".

Hiện chưa rõ nguyên nhân Triều Tiên nổi giận với Biden, một ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, song chiến dịch vận động tranh cử của Biden tuần này đã sử dụng hình ảnh của Kim Jong-un khi lên án chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump.

"Những kẻ độc tài và bạo chúa được ca ngợi, trong khi các đồng minh của chúng ta bị gạt sang một bên", quảng cáo vận động tranh cử tuần này của Biden có đoạn, cạnh đó là bức ảnh Trump bắt tay Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất ở Singapore năm 2018.

Triều Tiên lên án cựu phó tổng thống Mỹ - ảnh 1

Joe Biden tại Hội nghị an ninh thường niên tại Munich, Đức ngày 16/2. Ảnh: Reuters.

KCNA còn cho rằng "Biden vẫn chưa tỉnh mộng" và "có dấu hiệu mắc bệnh loạn trí giai đoạn cuối", dường như nhắc lại câu "Joe buồn ngủ" mà Trump thường dùng để chế giễu Biden.

Đây không phải lần đầu tiên Bình Nhưỡng có những lời lẽ gay gắt với Biden. Hồi tháng 5, hãng này gọi ông là "kẻ ngu dốt", "tên ngốc có IQ thấp", nhằm đáp trả việc ông này gọi Kim Jong-un là "kẻ độc tài" và "bạo chúa". Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng những lời lẽ mà Triều Tiên tung ra với Biden lần này là "dữ dội chưa từng thấy".

Mai Lâm (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Cuốn truyện tranh về Tổng thống Trump trên bàn Thủ tướng New Zealand

Trăn khổng lồ Anaconda - hung thần của Amazon hiền hơn bạn tưởng và những sự thật rất nhiều người hiểu sai về con quái vật này

Lời tiên tri rợn người của tiên tri mù Vanga về ông Trump và ông Putin trong năm 2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều