Loading...

Triều Tiên để lộ điều Kim Jong-un muốn giấu cả thế giới

Một bản ghi nhớ có chữ ký của nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa bị rò rỉ đã tiết lộ những ý định thật sự của Triều Tiên đối với Mỹ, trái với những gì...

Triều Tiên để lộ điều Kim Jong-un muốn giấu cả thế giới - ảnh 1 Triều Tiên để lộ điều Kim Jong-un muốn giấu cả thế giới - ảnh 1Triều Tiên để lộ điều Kim Jong-un muốn giấu cả thế giới - ảnh 3

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thực sự không muốn đối thoại với Mỹ?

Theo Daily Star, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trực tiếp đưa ra mệnh lệnh cho phái đoàn cấp cao tới Hàn Quốc nhân sự kiện Thế vận hội mùa đông hồi tháng 2. Theo đó, ông Kim Jong-un đã nhấn mạnh rằng, Bình Nhưỡng "không có ý định" đàm phán với Mỹ.

Bản ghi nhớ có chữ ký của ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh rằng, Triều Tiên sẽ không bao giờ từ bỏ kho vũ khí hạt nhân bất chấp sức ép từ Liên Hợp Quốc.

Bản ghi nhớ trên được rò rỉ bởi một "nguồn tin cao cấp", theo Daily Star. Nó được cho là mâu thuẫn hoàn toàn với những thông điệp mà Bình Nhưỡng đưa ra trong suốt kỳ Thế vận hội ở Hàn Quốc.

Triều Tiên đã công khai tuyên bố với thế giới về việc sẵn sàng đàm phán với Mỹ và cuộc đối thoại với Hàn Quốc được xem là một bước trung gian.

"Bản ghi nhớ mâu thuẫn với thông điệp mà Triều Tiên truyền đạt tới thế giới bên ngoài. Bản ghi nhớ nói rằng, Triều Tiên không có ý định tham gia đối thoại với "đế quốc" Mỹ và Hàn Quốc sẽ không hành động như một "người môi giới", nguồn tin cho biết.

Bản ghi nhớ cũng tiết lộ, Triều Tiên cử ông Kim Yong-chol, người được cho là đứng sau các vụ tấn công nhằm vào Hàn Quốc năm 2010 tới dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang là nhằm mục đích "chia rẽ", "gây xung đột" và "kiểm tra sự chân thành của Hàn Quốc".

"Hàn Quốc đã nhiều lần tuyên bố họ muốn tạo ra môi trường đối thoại. Vì thế, việc này sẽ giúp chúng ta có cơ hội xác định tuyên bố đó", bản ghi nhớ viết.

>> Xem thêm: 

‘Lợi dụng’ đại dịch Covid-19, rô bốt ồ ạt giành giật việc làm của con người

Đan Mạch: Nhà phát minh giết người, phân xác vượt ngục

Chàng trai thảm họa thời trang, cái gì cũng mặc được lên người từng gây sốt MXH Thái Lan bây giờ ra sao?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều