Loading...

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ căng thẳng leo thang với Hàn Quốc

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/9 đưa tin Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc làm gia tăng căng thẳng giữa hải quân hai miền, trong bối cảnh cả hai đều...

Theo KCNA, Bình Nhưỡng đã mở cuộc điều tra về vụ việc được phía Triều Tiên mô tả là hành vi đột nhập bất hợp pháp mà đáng nhẽ không nên xảy ra. Triều Tiên cũng đã cung cấp cho Hàn Quốc thông tin chi tiết liên quan đến sự vụ.

KCNA nhấn mạnh, Bình Nhưỡng đã thực hiện các biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm rằng sẽ không có những vụ việc tương tự xảy ra, làm hủy hoại quan hệ, lòng tin giữa hai miền.

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ căng thẳng leo thang với Hàn Quốc - ảnh 1 Vụ Triều Tiên bắn chết quan chức HQ: Thư ông Kim Jong Un khiến ông Moon "cảm động mạnh"

Thông báo của KCNA cho biết thêm Hàn Quốc đã huy động nhiều tàu, trong đó có tàu chiến tham gia chiến dịch tìm kiếm thi thể nạn nhân bị mất tích. Theo báo cáo của hạm đội phía Tây của Hải quân Triều Tiên, một số tàu tìm kiếm của Hàn Quốc đã xâm phạm lãnh hải của Triều Tiên và điều này buộc Bình Nhưỡng phải nâng cao cảnh giác, cũng như có thể dẫn đến leo thang căng thẳng.

"Chúng tôi không quan tâm đến việc Hàn Quốc mở chiến dịch tìm kiếm theo dạng nào ở vùng lãnh hải của Họ. Nhưng Triều Tiên không bao giờ bỏ qua bất kỳ sự xâm phạm nào vào lãnh hải... Chúng tôi kêu gọi Hàn Quốc ngừng ngay lập tức việc xâm phạm đường phân giới Quân sự ở vùng biển phía Tây để tránh leo thang căng thẳng", KCNA cho biết thêm.

>> Xem thêm: 

Bản án cuối cùng cho kẻ thủ ác sát hại nhân tình và 2 đứa trẻ, hành động trước khi phi tang xác được khai trên tòa gây phẫn nộ

Lượng phóng xạ tại lò phản ứng hạt nhân Chernobyl hiện nguy hại cho loài ong

Nhật Bản phản đối hành vi gây căng thẳng ở Biển Đông, phủ nhận hướng đến “NATO châu Á”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều