Loading...

Triều Tiên bắt giữ tàu đánh cá Nga, thủy thủ bị giam trên tàu

Vụ việc xảy ra ngày 17/7 nhưng đến hôm qua (23/7), đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng mới được thăm thủy thủ đoàn.

Mới đây, lực lượng biên phòng Triều Tiên đã bắt giữ tàu đánh cá Nga Xianhailing-8 vì cho rằng tàu này vượt qua biên giới giữa hai nước một cách trái phép, 112 International đưa tin.

Theo TASS, thủy thủ đoàn gồm 17 người, trong đó có 15 người Nga và 2 người Hàn Quốc.

RIA Novosti dẫn lời ông Viktor Sedler - lãnh đạo công ty đánh cá Northeastern, chủ sở hữu của Xianhailing-8, cho biết: Sự việc xảy ra lúc 4h sáng 17/7, ở khu vực cách bờ biển Triều Tiên khoảng 85 km.

Ông Sedler cho biết thêm, lực lượng Triều Tiên đã đổ bộ lên con tàu đang di chuyển, cắt đứt toàn bộ phương tiện liên lạc, rồi hộ tống Xianhailing-8 tới cảng Wonsan, Triều Tiên. Hiện ông Sedler vẫn chưa liên lạc được với các thủy thủ, và tới hôm qua (23/7), một đại diện từ đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng mới được thăm thủy thủ đoàn và con tàu bị giữ.

Các thủy thủ vẫn chưa được thả khỏi tàu, ngoại trừ thuyền trưởng, trợ lý thuyền trưởng và 2 chuyên gia người Hàn Quốc. Những người này đã được sắp xếp giam giữ tại một khách sạn.

Ông Sedler phàn nàn về điều kiện giam giữ các thủy thủ bởi trên tàu không có hệ thống thông gió trong khi nhiệt độ ngoài trời ở mức 30-35 độ C. Cả quan chức ngoại giao Nga lẫn công ty chủ sở hữu Xianhailing-8 đều không rõ khi nào vụ việc mới bắt đầu được xét xử ở Triều Tiên.

Phía Triều Tiên coi đó là một hành vi vi phạm biên giới trên biển.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

>> Xem thêm: 

Phát hiện xác 3 con mèo trong máy giặt công cộng, camera chỉ ra hành động vô nhân đạo của gã đàn ông và cái giá phải trả thích đáng

Thanh niên thổi bay toàn bộ đối thủ và cư dân mạng với bộ cosplay... cơn bão

Đại học Johns Hopkins kiện chính sách mới của Mỹ đối với sinh viên quốc tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều