Loading...

Triệu người thương tiếc đại hiệp Kim Dung

Đông đảo người nổi tiếng, khán giả khắp châu Á bày tỏ cảm xúc khi hay tin tác giả "Thiên Long Bát Bộ" qua đời. Giải Trí

Nhà văn Kim Dung mất vào chiều 30/10 (giờ Hong Kong). Con trai ông nói trên tờ Dushikhuaibao : "Cha ra đi an tường".

Triệu người thương tiếc đại hiệp Kim Dung - ảnh 1

Cố nhà văn Kim Dung.

Truyện kiếm hiệp Kim Dung ảnh hưởng sâu sắc tới ngành Phim ảnh Hoa ngữ. Nửa thế kỷ qua, các tác phẩm của ông liên tục được chuyển thể thành phim, tạo nên tên tuổi cho nhiều diễn viên. Khi hay tin ông qua đời, không ít nghệ sĩ bày tỏ tình cảm giành cho nhà văn. Lý Nhược Đồng, người đóng Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 1995 của TVB, viết trên Weibo : "Quá bàng hoàng khi hay tin dữ. Nhân vật Tiểu Long Nữ của ông đã cho tôi tất cả. Chưa từng gặp ông nhưng tôi luôn dành cho ông tình cảm và sự trân trọng đặc biệt. Tôi vô cùng may mắn được diễn nhân vật của ông. Đại hiệp yên nghỉ".

Triệu người thương tiếc đại hiệp Kim Dung - ảnh 2
Lý Nhược Đồng trong "Thần điêu đại hiệp" 1995

Lý Nhược Đồng trong "Thần điêu đại hiệp" 1995.

Lưu Đức Hoa - người đóng Dương Quá trong phiên bản 1983, chia sẻ: "Thầy Kim Dung là huyền thoại trong làng tiểu thuyết võ hiệp, tôi có duyên được đóng nhân vật Dương Quá của ông. Tôi luôn quan tâm đến tình hình sức khỏe của ông. Sự ra đi của ông là mất mát lớn đối với thế giới võ hiệp. Mong ông an nghỉ, mong người nhà của ông mạnh mẽ vượt qua nỗi đau".

Huỳnh Hiểu Minh - người cũng nổi tiếng với vai Dương Quá - cho biết anh ham mê truyện Kim Dung từ bé. Sách của ông ảnh hưởng lớn tới nhân sinh quan, sự nghiệp của anh. "Kim Dung tiên sinh đến thiên đường nhưng tinh thần hiệp khách của ông sẽ tồn tại mãi", Huỳnh Hiểu Minh viết.

Trần Tiểu Xuân, tài tử từng thành công với vai Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký , bày tỏ: "Tiểu Bảo xin từ biệt, mong đại hiệp yên nghỉ". "Lệnh Hồ Xung" Lữ Tụng Hiền nói nếu không có Kim Dung, không có anh ngày hôm nay.

Diễn viên Lưu Đào - người đóng A Châu trong Thiên Long Bát Bộ - viết: "Cảm ơn nhân vật A Châu của ông, làm con cảm nhận được tình sâu nghĩa nặng, tinh thần trượng nghĩa. Ông đã viết nên huyền thoại của một thời đại. Đại sư thiên cổ, giang hồ tái ngộ".

Triệu người thương tiếc đại hiệp Kim Dung - ảnh 3

Tạo hình A Châu, Lệnh Hồ Xung, Tiểu Long Nữ (từ trái sang) của các diễn viên Lưu Đào, Lữ Tụng Hiền, Lý Nhược Đồng.

Diễn viên gạo cội Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ trên trang cá nhân: "May mắn được đóng phim truyền hình Liên thành quyết , chuyển thể từ tiểu thuyết của ông. Cầu mong đại hiệp yên nghỉ". Diễn viên Bollywood Aamir Khan chia sẻ trên trang cá nhân rất buồn khi hay tin nhà văn qua đời. Cuốn Lộc Đỉnh Ký của ông đã mang lại cho anh nhiều niềm vui. "Ước gì tôi được gặp ông. Ông mang lại quá nhiều niềm vui cho các thế hệ và tôi là fan lớn của ông", tài tử chia sẻ.

"Kim Dung qua đời" trở thành chủ đề tìm kiếm, bàn luận nhiều nhất trên Weibo , với hàng triệu lượt tìm kiếm. Nhiều khán giả nuối tiếc, cảm ơn ông mang lại cho họ thế giới võ hiệp với nhiều bài học, cảm xúc. "Nghe tin ông qua đời, tôi bỗng chốc vỡ òa, khóc ngay trên đường. Hồi tiểu học, tôi mua quyển Tiếu ngạo giang hồ , từ đó không thể dứt khỏi thế giới của Kim Dung. Cảm ơn ông mang cho tôi thế giới giang hồ. Kim tiên sinh, giang hồ tái kiến", khán giả Sususheng bình luận

"Kim Dung ảnh hưởng quá lớn đối với thế hệ chúng ta. Giang hồ không có Kim Dung, có còn là giang hồ? Tiên sinh yên nghỉ, giang hồ tái kiến", một độc giả khác viết.

Truyện Kim Dung có sức ảnh hưởng rộng ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhiều độc giả Việt bày tỏ nuối tiếc vì ông qua đời. Độc giả David Tèo viếng nhà văn bằng thơ:

Đêm nay giữa đất Sài Gòn
Bỗng nghe tin dữ biết ông đi rồi
Hôm nay ông đã về trời
Không còn hiến tặng cho đời hương hoa
Hoàng Dung, Bắc Cái, Tĩnh ca
Trùng Dương, Tây Độc, Đông Tà, Kiều Phong
Võ lâm thương tiếc tiễn ông
Triệu fan kiếm hiệp trong lòng tiếc thương
Thành tâm thắp một nén hương
Tiễn ông về chốn thiên đường xa xăm
Kim Dung đại thụ võ lâm
Truyện ông mãi mãi trong tâm triệu người.

Như Anh

>> Xem thêm: 

Châu Đông Vũ: Tam Kim Ảnh hậu gây sốc với đời tư vướng quy tắc ngầm, phốt EQ thấp, khiến Dương Mịch tỏ thái độ ra mặt

Mê mẩn Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhưng bạn có thực sự hiểu tất tần tật về cô gái này, trả lời đúng 6/8 câu là tuyệt lắm đấy!

Biến căng: Gia đình Thánh lố Ngu Thư Hân bị tố nợ nần không trả, công ty phá sản kéo theo loạt bê bối khác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều