Loading...

Triệt phá nhóm tín dụng đen tại Tây Nguyên

Hai nhóm đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất 180 đến 480%/năm đã vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk đấu tranh, triệt phá.

Các đối tượng này hoạt động rất tinh vi, lợi dụng mạng xã hội, núp bóng các doanh nghiệp gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Nhóm thứ nhất gồm 11 người, do Dương Xuân Tùng (30 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu. Nhóm này lập 2 công ty dưới vỏ bọc Kinh doanh cho thuê xe và bán điện thoại di động nhưng thực chất là hoạt động "tín dụng đen". Công an xác định từ cuối năm 2019 đến nay, nhóm này đã cho vay khoảng 15 tỷ đồng với lãi suất từ 180%/năm đến 360%/năm.

Nhóm thứ hai gồm 4 đối tượng do Trần Văn Lợi (25 tuổi, quê Bắc Giang) cầm đầu. Nhóm này thuê nhà trên đường Hà Huy Tập, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động cho vay nặng lãi. Tính từ tháng 3 đến nay, nhóm này đã cho vay hơn 1,5 tỷ đồng với lãi suất từ 180% đến 480%/năm.

Nguyên nhân đầu tiên đẩy người dân đến "tín dụng đen" là thủ tục vay tiền quá dễ dàng, nhanh chóng, thậm chí "gọi điện là có tiền" khiến người dân đang cần tiền mất cảnh giác, không để ý điều khoản, lãi suất, không lường hết hậu quả xảy ra.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Triệt phá nhóm tín dụng đen tại Tây Nguyên - ảnh 1 Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi "ngụy trang" công ty Bất động sản

VTV.vn - Chiều 3/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây cho vay nặng lãi ngụy trang dưới vỏ bọc công ty bất động sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triệt phá nhóm tín dụng đen tại Tây Nguyên - ảnh 2

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Đề xuất xử phạt 15 triệu đồng một quán bi-a lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm

Vạch trần chiêu trò dùng hóa chất công nghiệp tẩy trắng mực “bẩn” ngay giữa Hà Nội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều