Loading...

Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất hơn 5000%/năm

Tại Hải Phòng, trong vòng 2 tháng liên tiếp, 3 đường dây tín dụng đen với lãi suất cắt cổ đã bị lực lượng Phòng cảnh sát hình sự công an thành phố...

Cho vay nhanh gọn, không cần thế chấp… là những quảng cáo đang xuất hiện nhiều tại các con hẻm tại thành phố Hải Phòng. Với khoản vay 10 triệu, sau 40 ngày đã phải trả thêm 2 triệu tiền lãi. Tính ra, lãi trung bình vào khoảng 0,5%/ngày, tương đương 180%/năm. Cao gấp gần 20 tiền vay ngân hàng. Vay đơn giản, nhưng hậu quả để lại rất nặng nề.

Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất hơn 5000%/năm - ảnh 1

Đặc biệt, có một nhóm đối tượng khác đã lôi kéo được nhiều người tham gia vào đường dây cho vay nặng lãi, bằng cách lập ra nhiều tài khoản ảo trên Facebook. Mức lãi suất mà nhóm này đưa ra cao ngất ngưởng, thậm chí lên đến trên 5000%/năm. Tuy nhiên, vì thiếu tiền, nhiều người vẫn phải chấp nhận vay. Điển hình, có một phụ nữ đã vay 50 triệu đồng nhưng bị siết nợ lên tới 1,3 tỷ đồng chỉ trong vòng 4 tháng.

Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất hơn 5000%/năm - ảnh 2

Theo tài liệu điều tra, nhóm đối tượng kể trên đã cho vay với lãi suất 100.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Với 50 triệu lỡ vay của các đối tượng, con nợ phải trả riêng tiền lãi suất hàng tháng đã lên đến 150 triệu đồng. Khi con nợ không có đủ khả năng trả, các đối tượng bắt con nợ phải vay tiền của một người đã được chỉ định để trả nợ với lãi suất cao hơn để trả nợ. Cứ như vậy, con nợ đã rơi vào một vòng tròn nợ luẩn quẩn do các đối tượng lập nên để trả các khoản nợ và các khoản phạt.

Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất hơn 5000%/năm - ảnh 3 tín dụng đen bủa vây công nhân khu công nghiệp

VTV.vn - Riêng khu công nghiệp Xuân Lộc, Đồng Nai đã có hàng trăm vụ công nhân dính vào vay nặng lãi bằng hình thức thế chấp thẻ lương ATM và sổ bảo hiểm xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Gia đình nạn nhân đến mời đám cưới, hung thủ vụ thảm án ở Đan Phượng từng 3 lần đuổi về

Ấn định ngày xử vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Sắp xét xử 9 bị cáo bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều