Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Triệt ngay thói ngông nghênh, coi thường pháp luật

"Cầm nhị khúc dọa rồi đấm vào mặt CSGT", "Nhóm thanh niên đầu trần đi 4 xe máy hàng ngang trên Quốc lộ 1", "Xe Mercedes biển "ngũ quý 7" chạy ngược chiều trong...

Gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều vụ vi phạm Pháp luật GTĐB một cách ngang nhiên, cố ý. Đến khi bị CSGT xử lý thì người vi phạm lại có hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ. Điều đó cho thấy ý thức tuân thủ luật của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông rất hạn chế, thậm chí còn cố tình vi phạm. Chính sự coi thường, không chấp hành các quy định của luật giao thông là nguyên nhân chủ yếu gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT), để lại những hậu quả kinh hoàng cho người tham gia giao thông.

Vì sao tình trạng này vẫn liên tục diễn ra? Bên cạnh ý thức của một số người dân còn chưa cao, theo tôi, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do việc xử lý những vi phạm pháp luật GTĐB còn thiếu kiên quyết, chưa kịp thời, mức phạt chưa đủ sức răn đe.

Sẽ không có chuyện phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, chạy ngược chiều, dàn hàng ngang cản trở giao thông; sẽ không có chuyện chở quá tải hay chống đối người thi hành công vụ nếu những người điều khiển phương tiện biết rõ hành vi vi phạm sẽ bị xử lý ngay lập tức với một mức phạt rất nặng nề. Người tham gia giao thông sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông nếu CSGT thực hiện chức năng tuần tra, kiểm soát hoạt động giao thông một cách thường xuyên, nghiêm túc, mang tính cảnh báo và giáo dục cao, xử nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm.

Do vậy, để hạn chế, ngăn ngừa TNGT thảm khốc có thể xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi tham gia giao thông, các cơ quan chức năng phải xử phạt thật nặng, thật nghiêm, công khai tất cả hành vi vi phạm pháp luật giao thông.


>> Xem thêm: 

Việt Nam chiến thắng, CĐV Trung Quốc mỉa mai: Biết ngay, ĐT nước ta chỉ giỏi bắt nạt mấy đội nhỏ

Cả mạng xã hội truy tìm nhóm thanh niên hành hung cô gái giữa đường đêm qua

Clip 2 kẻ cầm thú ở Hà Nội sàm sỡ rồi đánh cô gái bất tỉnh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều