Loading...

Triệt hạ 4 cây thông, một nông dân bị xử phạt 80 triệu đồng

Một nông dân ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng 2 người làm thuê vào rừng triệt hạ trái phép 4 cây thông, đã phải “trả giá đắt”.

Ngày 30.6, UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chánh đối với nông dân Tăng V.T. (45 tuổi, ngụ xã Trạm Hành, TP.Đà Lạt) vì đã thực hiện hành vi khai thác rừng trái phép.
Ông T. triệt hạ 4 cây thông, với khối lượng 3,686m3 gỗ tròn, chủng loại thông 3 lá (nhóm IV), thuộc đối tượng rừng phòng hộ là rừng tự nhiên và vận chuyển lâm sản trái phép 2,843m3 gỗ tròn thông 3 lá. Theo đó, ông T. bị phạt tiền tổng cộng 80 triệu đồng; trong đó hành vi khai thác rừng trái phép (4 cây thông) bị phạt 60 triệu đồng và hành vi vận chuyển lâm sản trái phép là 20 triệu đồng.
Triệt hạ 4 cây thông, một nông dân bị xử phạt 80 triệu đồng - ảnh 1

Thông bị triệt hạ khá lớn

Ảnh: G.B

Hạt kiểm lâm TP. Đà Lạt cho biết, lúc 1 giờ ngày 5.5, Ban Quản lý rừng Lâm Viên và Ban lâm nghiệp xã Trạm Hành cùng các hộ nhận khoán đã phát hiện, bắt quả tang ông T. và 2 người làm thuê có hành vi khai thác rừng trái phép. Thời điểm bắt giữ, các đối tượng đã sử dụng cưa xăng cưa hạ 4 cây thông, phần thân được cắt ngắn (18 lóng gỗ tròn) và bốc xong lên xe máy cày để vận chuyển thì bị bắt. Hạt kiểm lâm TP.Đà Lạt đã kiểm tra, xác minh hiện trường, tạm giữ tang vật để xử lý.
Triệt hạ 4 cây thông, một nông dân bị xử phạt 80 triệu đồng - ảnh 2

Xe tang vật vận chuyển gỗ

Ảnh: G.B

Qua xác minh cùng với lời khai của ông T., do cần gỗ để sửa nhà, ông T. cùng 2 người làm thuê đã vào tiểu khu 168 triệt hạ 4 cây thông tươi có trữ lượng 5,360m3, quy ra gỗ tròn 3,686m3. Phần thân lấy được 18 lóng có khối lượng 2,843m3 các đối tượng bốc lên xe (thì bị bắt), phần gốc, ngọn bỏ lại hiện trường có khối lượng 0,843m3. Hội đồng định giá TP.Đà Lạt đã định giá 18 lóng gỗ nói trên trị giá gần 5 triệu đồng.
Triệt hạ 4 cây thông, một nông dân bị xử phạt 80 triệu đồng - ảnh 3

Phần ngọn thông bỏ lại hiện trường

Ảnh: G.B

Cũng theo Hạt kiểm lâm TP.Đà Lạt, liên quan đến 2 người làm thuê cùng tham gia với ông T để triệt hạ thông là người người địa phương khác đã bỏ trốn, nên Hạt tiếp tục điều tra, xử lý sau.
Tin liên quanVụ hủy hoại 10 ha rừng thông: Nhóm phá rừng lãnh hơn 32 năm tùHiện trường vụ phá rừng thông dưới chân núi Lang Biang Đà Lạt: Tìm nghi can chủ mưu vụ cưa hạ rừng thông ở chân đèo Prenn

>> Xem thêm: 

Quảng Bình: 4 thanh niên gây hấn, chém người chỉ vì xin làm quen với cô gái 17 tuổi

Cô dâu, chú rể phải trả 300 nghìn đồng để chụp ảnh ở cầu tình yêu Đà Nẵng

TP. HCM: Xe ben đang chạy bất ngờ lao đầu xuống kênh Tàu Hủ, tài xế hoảng hồn tung cửa bơi vào bờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều