Loading...

Triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ là “rất không chắc chắn”

Theo FED, triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ là "rất không chắc chắn" và các DN nước này đang bi quan về khả năng sớm quay trở lại hoạt động...

Kết quả khảo sát Kinh doanh dựa trên báo cáo của 12 ngân hàng khu vực thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy, hoạt động kinh tế của Mỹ tiếp tục giảm mạnh trong những tuần gần đây trên tất cả các lĩnh vực.

Mặc dù nhiều người hy vọng rằng về tổng thể, kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại, nhưng triển vọng này là "không chắc chắn" và tốc độ phục hồi cũng không cao.

Cũng theo kết quả khảo sát, đại dịch COVID-19 đã khiến Thị trường việc làm tại Mỹ sụt giảm nghiêm trọng. Tính từ giữa tháng 3, số người bị mất việc làm đã lên tới gần 40 triệu, cho dù đây chỉ là mất việc tạm thời.

Triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ là “rất không chắc chắn” - ảnh 1

Dịch COVID-19 khiến Thị trường việc làm tại Mỹ sụt giảm nghiêm trọng.

Trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều thách thức trong việc đưa nhân viên trở lại làm việc do lo ngại cho sức khỏe của người lao động và những hạn chế trong việc người lao động phải gửi trẻ khi đi làm.

Những số liệu kinh tế công bố gần đây cho thấy nước Mỹ gặp rất nhiều khó khăn về tỷ lệ thất nghiệp, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp… Giới phân tích cho rằng, nền kinh tế số một thế giới đang đối mặt với những khó khăn lớn và không thể phục hồi nhanh chóng, thậm chí sẽ mất nhiều tháng mới đẩy lùi được tình trạng suy giảm.

Triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ là “rất không chắc chắn” - ảnh 2 Ông Trump hứa kinh tế Mỹ sẽ bùng nổ nếu tái đắc cử Tổng thống

VTV.vn - Tổng thống Donald Trump kêu gọi người dân tin tưởng và trao cho ông một nhiệm kỳ 4 năm nữa với lời hứa hẹn nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ là “rất không chắc chắn” - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Xe ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 6

Bộ Tài chính tiếp tục khuyến nghị rủi ro với thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Việt Nam vừa “phòng thủ” chống dịch COVID-19, vừa “tấn công” trên mặt trận kinh tế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều