Loading...

Triển lãm trực thăng Thiên Tân: Dân mạng TQ xôn xao vì chiếc đĩa bay hiện đại chưa từng thấy

Một sơ đồ chi tiết về máy bay cho thấy hai phi công ngồi trong buồng lái đặt trên một cánh quạt khổng lồ, xung quanh bao bọc bởi phần thân có hình dáng chiếc...

Một phương tiện bay có hình dáng lạ đã thu hút sự chú ý của những người tới xem triển lãm hàng không ở Thiên Tân, Trung Quốc. Theo RT, phương tiện này có tên "Cá mập Trắng Siêu Vĩ đại". Nhiều người đã liên tưởng hình dáng của máy bay này với đĩa bay UFO của người ngoài hành tinh và thậm chí là robot hút bụi tự động.

Hình ảnh của máy bay nói trên đã xuất hiện sau buổi Triển lãm trực thăng Trung Quốc lần thứ 5, tổ chức tại Thiên Tân ngày 10/10. Theo bảng hiệu tại triển lãm, đây là mẫu "thiết kế ban đầu" và được cho là chế tạo dựa trên các mẫu thiết kế công nghệ của trực thăng chở hàng, trực thăng chiến đấu của Mỹ và Nga.

Triển lãm trực thăng Thiên Tân: Dân mạng TQ xôn xao vì chiếc đĩa bay hiện đại chưa từng thấy - ảnh 1
Triển lãm trực thăng Thiên Tân: Dân mạng TQ xôn xao vì chiếc đĩa bay hiện đại chưa từng thấy - ảnh 2
Triển lãm trực thăng Thiên Tân: Dân mạng TQ xôn xao vì chiếc đĩa bay hiện đại chưa từng thấy - ảnh 3

Bảng hiệu cũng cho rằng đây là "mẫu ý tưởng thiết kế mới của cánh quạt đã được áp dụng thành công cho máy bay trực thăng".

Một sơ đồ chi tiết về máy bay được đăng tải trên mạng Xã hội Trung Quốc cho thấy hai phi công ngồi trong buồng lái đặt trên một cánh quạt khổng lồ, xung quanh bao bọc bởi phần thân có hình dáng chiếc đĩa.

RT cho hay, các hình ảnh và video ở triển lãm Thiên Tân chỉ cho thấy máy bay nằm trên mặt đất chứ chưa bay thử. Nếu máy bay này có thể bay thực sự, thì điều đó có nghĩa rằng các nhà thiết kế trực thăng của Trung Quốc đã thành công trong việc giải quyết những thách thức đối với cánh quạt - điều đã làm nản lòng các nhà phát minh phương Tây từ thời Thế Chiến 2.

Một trong những thử nghiệm nổi tiếng nhất có thể là chiếc VZ-9 Avrocar - "đĩa bay" được phát triển bởi Avro Canada vào năm 1958 với mục tiêu sử dụng là vũ khí bí mật trong Chiến tranh Lạnh. Tuy nhiên, đĩa bay không giải quyết được vấn đề lực đẩy và ổn định kĩ thuật. Dự án đã bị hủy bỏ vào năm 1961.

Còn đối với "Cá mập Trắng Siêu Vĩ đại", chưa ai rõ liệu thiết bị này có thể thực sự bay hay không.

>> Xem thêm: 

Rơi ví ở Nhật cũng chẳng lo mất, nhưng có một vật dụng sẽ bị hack bất kỳ lúc nào và lý do đằng sau sự thật vô lý này lại cực kỳ thuyết phục

Tàu chiến Mỹ tuần tra gần Trường Sa

Hươu cao cổ bất ngờ mất tăm tích trên đường đến vườn thú Thái Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều