Loading...

Triển khai mạng 5G sẽ giúp mạng di động 4G nhanh hơn

Mạng 5G sẽ có một số tác động nhất định đối với mô hình kinh doanh mạng băng thông rộng quốc gia (NBN).

Trong khi việc triển khai mạng di động 5G đang được đẩy nhanh ở Australia, một nhà phân tích đã chỉ ra một lợi ích ngoài ý muốn cho những người chưa muốn chia tay với chiếc điện thoại 4G của mình.

Ông David Kennedy, một chuyên gia đã từng tư vấn cho nhiều mạng viễn thông châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Telstra, NBN và Optus, nói rằng thực tế việc triển khai mạng 5G ở Hàn Quốc đã cung cấp những thông tin hữu ích cho nhiều thị trường, trong đó có Australia. Ông Kennedy cho biết một trong những tác động ở Hàn Quốc khi mạng 5G được triển khai là rất nhiều người dùng đầu tiên đã nhanh chóng mua điện thoại 5G. Thực tế này giúp gia tăng hiệu suất mạng 4G vì tất cả những người sử dụng mạng nhiều đã chuyển sang sử dụng 5G.

Ông Kennedy cũng cho hay mạng 5G sẽ có một số tác động nhất định đối với mô hình Kinh doanh mạng băng thông rộng quốc gia (NBN). Theo ông, mạng 5G sẽ ảnh hưởng đến việc Kinh doanh NBN ở những khu vực mà mạng này hoạt động yếu nhất, ví dụ như những nơi dùng truy cập không dây cố định và khu vực nông thôn, nhưng sẽ không có tác động lớn ở cấp độ quốc gia.

Hồi đầu năm nay, công ty viễn thông Optus ở Australia đã triển khai mô-đem (modem) không dây cố định 5G cho các khu vực đã có tháp 5G và những nơi người dùng đang thất vọng với NBN. Telstra, một trong những hãng viễn thông ủng hộ tích cực nhất của công nghệ 5G, lại đang có cách tiếp cận riêng, tập trung vào Thị trường doanh nghiệp.

Giám đốc kỹ thuật mạng của Telstra, Channa Seneviratne, cho rằng do mạng 5G có tốc độ nhanh hơn và xử lý nhiều kết nối hơn mạng 4G rất nhiều, công ty này đã hợp tác với ngân hàng Thịnh vượng Australia (CBA) trong việc phát triển mô hình chi nhánh không cần cơ sở hạ tầng, nơi mọi giao dịch đều được thực hiện trên mạng 5G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triển khai mạng 5G sẽ giúp mạng di động 4G nhanh hơn - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Oprah Winfrey từng gọi iPad là phát minh tuyệt vời nhất thế kỷ - Điều gì biến nó thành gadget đáng mua nhất của Apple?

Hãng điện thoại Ấn Độ cạnh tranh với Xiaomi bằng smartphone 50 USD

Mavic Mini 2 sắp ra mắt với nhiều cải tiến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều