Loading...

Triển khai chống dịch cúm H5N1

Tỉnh Long An vừa công bố dịch Cúm H5N1 trên gia cầm tại xã Long Sơn, huyện Cần Đước sau khi phát hiện 2 ổ dịch tại đây.

Một Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp huyện, xã cũng đã được thành lập. Đồng thời, các biện pháp khẩn cấp chống dịch đã được triển khai thực hiện. Ghi nhận tại xã Long Sơn, huyện Cần Đước.

Theo cán bộ Sở Nông nghiệp tỉnh Long An, thời điểm cận Tết Nguyên đán, thời tiết nóng ẩm, việc đi lại buôn bán gia tăng, thích hợp để virus cúm lây lan, bùng phát. Không những vậy, theo cán bộ Sở Nông nghiệp tỉnh Long An, nguyên nhân chủ yếu của việc dịch bùng phát vẫn do nhận thức của người dân.

Ngay sau khi ổ dịch được phát hiện và công bố, ngay lập tức xã đã tiêu hủy gần 6.000 con gia cầm. Đồng thời, công tác tiêu độc khử trùng cũng được quan tâm. Trong ngày, huyện kết hợp với xã thành lập 3 tổ phun xịt trên toàn xã.

Trong ngày hôm nay, huyện Cần Đước tiêm phòng 43.000 liều vaccine phòng bệnh cúm gia cầm tại xã Long Sơn. Ngoài số vaccine miễn phí được cấp phát cho các đàn gia cầm dưới 2.000 con, người chăn nuôi còn chủ động mua trên các liều vaccine để tiêm phòng cho đàn gia cầm. Đồng thời, huyện cũng bố trí các điểm chốt chặn để tránh lây lan trên diện rộng,

Người nông dân cả năm trông vào vụ Tết, vì vậy người dân cần nâng cao nhận thứ hơn nữa, tham gia tiêm phòng và hợp tác cùng cơ quan chức năng. Đồng thời, chính quyền địa phương cần có những biện pháp hỗ trợ kịp thời, góp phần ổn định tình hình dịch bệnh và giảm thiệt hại cho người chăn nuôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Trường yêu cầu học sinh đem 1 bông hoa đến lớp, bà ngoại đưa cháu 1 thứ, lúc người mẹ phát hiện ra muốn tăng xông đến nơi

Long An: Yêu cầu thu hồi thông báo học sinh chưa tiêm vắc xin không được vào học

Ảnh: Công viên gần 1.000 tỷ ở Hà Nội ngập nước, cỏ mọc um tùm sau 3 năm sử dụng, người dân trượt ngã khi đi tập thể dục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều